Hai du khách xô xát với bảo vệ chùa Hương và bị bắt tạm giữ

Hai du khách xô xát với bảo vệ chùa Hương và bị bắt tạm giữ

Đối tượng Vũ Văn Đại và Bùi Đức An bị nhắc nhở sau khi Đại đi ngược chiều

Chiều ngày 12/2, Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã tạm giữ hình sự Vũ Văn Đại (sinh năm 1992, ở phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, Hải Phòng) và Bùi Đức An (sinh năm 1992, ở phường Đồng Hòa, quận Kiến An, Hải Phòng) về tội “Gây rối trật tự công cộng” [^1^].

Xô xát xảy ra sau khi Đại đi ngược chiều

Một đoàn khách khoảng 30 người từ Hải Phòng đã tham gia lễ hội chùa Hương vào ngày 11/2. Khi đoàn đang xuống động Hương Tích, Đại đã đi ngược chiều và cố trèo qua đường [^2^].

Thấy vậy, anh Trần Văn Hoàng, nhân viên bảo vệ tại động Hương Tích, đã nhắc nhở du khách để không đi vào làn đường ngược chiều, nhằm tránh gây ách tắc cho những người đi lên [^2^].

Tuy nhiên, Đại không tuân thủ và cãi nhau với anh Hoàng. Khi anh Hoàng kiên quyết yêu cầu Đại đi vào làn đường xuôi chiều, Đại đã dùng tay đấm vào mặt anh Hoàng [^2^].

Xem thêm:   Bắt nghi can trộm loạt đồng hồ nước ở trung tâm TP.HCM

Sau đó, hai bên đã xảy ra xô xát và nhóm của Đại đã tấn công anh Hoàng bằng đánh đấm. Đối tượng An còn dùng gậy gỗ để đuổi theo và tấn công anh Hoàng, gây thương tích [^2^].

Vụ việc đã được quay clip và chia sẻ trên mạng xã hội, gây sự chú ý và phản ứng của dư luận. Điều này tạo ra hình ảnh tiêu cực và không phù hợp với không gian văn hoá tâm linh và danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội [^2^].

Đồng thời, tổ công tác Trạm Công an động Hương Tích đã nhanh chóng có mặt để kiểm soát tình hình và bắt giữ Đại và An [^2^].

Trạm Công an động Hương Tích đã chuyển hai đối tượng và hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Mỹ Đức để tiến hành xử lý theo thẩm quyền [^2^].

Ảnh: Hai đối tượng Vũ Văn Đại và Bùi Đức An bị tạm giữ hình sự. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tin nổi bật được cung cấp bởi Tin Nóng Trong Ngày.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com