Khởi tố cá nhân liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế tại Hà Nam

Khởi tố cá nhân liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế tại Hà Nam

Đối tượng Bùi Thành Chung ở TP. Phủ Lý (Hà Nam) bị tố cáo vì mua bán trái phép hóa đơn nhằm đạt lợi ích bất chính hơn 369 triệu đồng.

Ngày 7/9, Công an tỉnh Hà Nam đã thông báo vụ án, đưa ra lệnh khởi tố và bắt tạm giam hai đối tượng Bùi Thành Chung (sinh năm 1984, trú tại phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý) và Phạm Hồng Thanh (sinh năm 1991, trú tại phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý) với hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn” và “Trốn thuế”.

Hành vi phạm tội

Trước đó, trong quá trình tuần tra và kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam phát hiện, lập biên bản xử lý đối với một số phương tiện vận tải của Công ty TNHH vận tải thương mại Hưng Vượng (có trụ sở tại tổ dân phố Do Nha, phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý) mang logo Trung Doãn. Các phương tiện này vi phạm quy định về trọng tải khi tham gia giao thông và tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe.

Xem thêm:   Khởi tố Giám đốc Công ty cổ phần đăng kiểm Bắc Kạn và 4 thuộc cấp

Sau đó, trong quá trình kiểm tra các giấy tờ liên quan đến mua bán hàng hóa thuộc lĩnh vực đăng ký kinh doanh, cơ quan chức năng đã phát hiện dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế của Công ty Hưng Vượng. Vì vậy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc này.

Phạm vi hành vi phạm tội

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện rằng Công ty Hưng Vượng do Bùi Thành Chung làm chủ đã mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng để khai thuế giá trị gia tăng không hợp pháp. Tổng số tiền thu lợi bất chính từ việc này lên đến hơn 369 triệu đồng. Đối tượng Phạm Hồng Thanh cung cấp hóa đơn giả cho Bùi Thành Chung.

Vụ án này đang tiếp tục được điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Tin Nóng Trong Ngày sẽ cung cấp thông tin cập nhật về trường hợp này.

Hai đối tượng mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế (bên phải). Ảnh: CACC

Nguồn tham khảo: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com