Ngày 9/11, theo nguồn tin của VietNamNet, Cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng đã khởi tố 5 người liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Cadovimex (CDV).

Cụ thể, ngoài khởi tố, bắt tạm giam ông Tăng Gia Phong, Chánh Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau và bà P.T.H (nguyên Tổng giám đốc CDV), cơ quan điều tra còn khởi tố thêm 3 người khác nhưng cho tại ngoại.

3 người này gồm: D.N.T và T.H.G (đều là nguyên Tổng giám đốc CDV) và T.M.H (nguyên Phó tổng giám đốc CDV).

Những người này bị khởi tố để điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến các khoản vay tại ngân hàng quân đội.

Xem thêm:   Con rể nổ hơn 10 phát súng, khống chế mẹ vợ nhiều giờ

Cùng ngày, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, vẫn chưa nhận được thông báo về việc bắt tạm giam đối với Chánh thanh tra của Sở này; đồng thời đơn vị cũng chưa ra các quyết định tạm đình chỉ công tác về mặt chính quyền hay về mặt Đảng đối với ông Tăng Gia Phong.

Như đã đưa tin, sáng 8/11, ông Phong được mời đến Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 6 (phường 5, TP Cà Mau, thuộc Quân Khu 9), sau đó đọc lệnh bắt giam và di lý. 

Trước đó, từ năm 2005 đến tháng 7/2008, ông Phong làm kế toán trưởng CDV. Tháng 8/2008, ông giữ chức Phó tổng giám đốc CDV. Sau đó, ông về làm cán bộ của Sở NN&PTNT tỉnh trước khi được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở cho đến nay.