Mánh khóe ‘lừa gà’ của công ty bất động sản bị cảnh sát điều tra ở Đồng Nai

Mánh khóe 'lừa gà' của công ty bất động sản bị cảnh sát điều tra ở Đồng Nai

Tổ chức lừa đảo bán ‘dự án ma’ bị triệt phá

Cảnh sát Đồng Nai vừa phá thành công một tổ chức lừa đảo bán “dự án ma” do công ty bất động sản của Nguyễn Văn An (27 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Lộc Phúc, có trụ sở tại quận Tân Bình, TP.HCM) cầm đầu. Tổ chức này đã thuê hơn 120 nhân viên với mục đích “lừa gà” và “ép” khách hàng đặt cọc.

Xây dựng một tổ chức lừa đảo tinh vi

Ban đầu, các nhân viên công ty Lộc Phúc thú nhận rằng, từ tháng 6/2022, công ty đã tổ chức các sàn giao dịch bất động sản ảo trên địa bàn Đồng Nai, nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những khách hàng muốn mua nhà đẹp với giá rẻ. Nguyễn Văn An đã thành lập một tổ chức lừa đảo nhằm núp bóng công ty bất động sản. Tổ chức này hoạt động rất tinh vi, với kịch bản cụ thể và phân công công việc từng người.

Xem thêm:   Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Sự hiểu lầm có thể gây chết người

Công an Đồng Nai bắt quả tang công ty đưa khách hàng về "dự án ma"
Ảnh: CACC

Khiến khách hàng “đi theo” vào “dự án ma”

Nguyễn Văn An đã thuê hơn 120 nhân viên cùng 20 người khác giả danh khách hàng. Trong số này, có khoảng 100 người là sinh viên hay thực tập sinh làm việc cho công ty. An chỉ dẫn các sinh viên tìm kiếm những căn nhà đẹp ở TP.HCM, chụp ảnh và đăng lên website của công ty cũng như trang Chợ tốt để giới thiệu và bán cho khách hàng.

Khi khách hàng yêu cầu đi xem nhà ở TP.HCM, nhân viên của công ty Lộc Phúc sẽ sử dụng số điện thoại (sim rác) để liên lạc và hẹn gặp tại một quán cà phê đã được công ty sắp đặt trước. Tại điểm hẹn, hàng trăm nhân viên và “chân gỗ” đợi khách hàng đến rồi “lùa” lên một chiếc xe ô tô 52 chỗ được che kín cửa và đưa thẳng đến “dự án ma” của công ty ở Đồng Nai. Trong thời gian di chuyển, nhân viên tổ chức các trò chơi có thưởng để làm khách hàng không tập trung vào việc di chuyển mà cảm thấy thoải mái.

Trên xe, các “chân gỗ” sẽ ngồi xen kẽ với khách hàng, tạo sự gần gũi và giao tiếp để tạo lòng tin cho khách. Sau đó, họ sẽ xin khách hàng đặt cọc cho việc mua bất động sản. Tiền đặt cọc của “chân gỗ” được công ty chuẩn bị trước. Nếu khách hàng thấy “chân gỗ” đặt cọc, họ cũng sẽ làm theo.

Xem thêm:   Giải quyết triệt để khúc mắc tại Hãng phim truyện Việt Nam trước ngày 25/4

Vị trí tổ chức sàn giao dịch bán "dự án ma" ở Đồng Nai
Ảnh: CACC

Lừa đảo khách hàng và chiếm đoạt tài sản

Khi khách hàng đồng ý đặt cọc khoảng 100 triệu đồng, công ty sẽ lập biên nhận. Tiếp đó, “chân gỗ” sẽ đi với khách hàng trở lại công ty bằng xe ô tô 7 chỗ. Tại đây, trưởng phòng kinh doanh và nhân viên sẽ tiếp tục tác động lên khách hàng để đặt thêm tiền cọc từ 60% đến 70% giá trị giao dịch trên lô đất. Trong trường hợp khách hàng phát hiện giá trị lô đất cao hơn so với giá trị thực tế và yêu cầu hoàn trả số tiền đã đặt cọc, nhân viên sẽ từ chối. Nếu khách hàng khiếu nại hoặc tố cáo, nhân viên trực tiếp tham gia giao dịch với khách hàng sẽ huỷ số điện thoại và ngừng liên lạc.

Bằng cách này, công ty Lộc Phúc đã mua những khu đất nông nghiệp với giá vài trăm triệu đồng, sau đó autự thiết kế dự án và rao bán với giá 2-3 tỷ đồng. Cơ quan công an ước tính công ty đã chiếm đoạt khoảng 20 tỷ đồng của người dân mỗi tháng. Số tiền này có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Đọc thêm: Bắt tổng giám đốc và 120 nhân viên bán ‘dự án ma’

Nguồn tham khảo: Tin Nóng Trong Ngày (nongtrongngay.net)

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com