Ngày 14/9, Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thế Anh (24 tuổi, trú tại xã Ea Tiêu) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Đối tượng Nguyễn Thế Anh bị công an bắt giữ. (Ảnh: CACC)

Theo kết quả điều tra, khoảng 21h ngày 26/6, anh Nguyễn Văn Giáo (37 tuổi, trú xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) điều khiển xe máy trên đường thuộc thôn 2, xã Ea Tiêu thì phát hiện anh Hồ Phi Tuệ (20 tuổi, trú cùng xã) chạy xe máy đi ngược chiều.

Thấy anh Tuệ chạy xe nhanh nên anh Giáo nói chạy chậm chậm thôi. Nghe vậy, anh Tuệ liền dừng xe lại rồi 2 người xảy ra cự cãi.

Một lúc sau, anh Tuệ lao vào dùng tay đánh trúng mặt và đầu anh Giáo gây thương tích. Sau khi được mọi người can ngăn, 2 người dừng lại rồi đi về.

Xem thêm:   Lão nông 63 tuổi hy sinh để cứu 2 thanh niên thoát khỏi đuối nước

Tuy nhiên, do bức xúc chuyện mình bị đánh nên anh Giáo đã nhờ người bạn chở đến nhà anh Tuệ để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này, Nguyễn Thế Anh là “em cọc chèo” với anh Giáo cũng đi theo. Khi đến đường nội thôn 2 (xã Ea Tiêu) giao nhau với QL27, anh Giáo gặp anh Tuệ và 2 người tiếp tục cự cãi, lao vào đánh nhau.

Thấy vậy, Nguyễn Thế Anh chạy đến can ngăn thì bị đánh vào vùng đầu. Cho rằng anh Tuệ đánh mình nên Thế Anh lấy con dao Thái Lan gần đó lao đến đâm 1 nhát vào vùng hông ngực trái làm con dao gãy nằm trong cơ thể của anh Tuệ.

Anh Tuệ được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng tỷ lệ thương tật là 54%.