YouTuber Lê Chí Thành bị tăng án thêm 3 năm tù hình phạt

YouTuber Lê Chí Thành lĩnh thêm 3 năm tù

Trong một phiên tòa mới đây, YouTuber nổi tiếng Lê Chí Thành đã phải nhận án phạt tù thêm 3 năm về tội vi phạm quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức và cá nhân.

Bị cáo Lê Chí Thành vi phạm quyền tự do dân chủ

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2020 đến 10/2020, Lê Chí Thành đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải các video và bài viết xuyên tạc và sai sự thật. Ông đã đưa ra những cáo buộc không chính xác về một đại tá và một thứ trưởng thuộc Bộ Công an.

Một trong những video mà Lê Chí Thành đăng tải có tiêu đề “Đại tá Lê Bá Thụy có rất nhiều tài sản có giá trị lớn, tiền ở đâu ra mà có”, trong đó ông cho rằng đại tá Thụy sở hữu nhiều căn nhà, có căn nhà đang ở có giá trị lên đến 30 tỷ đồng.

Có những lỗi vi phạm không thể chấp nhận

Trong quá trình điều tra, cơ quan an ninh đã xác định rằng những nội dung và lời nói trong video của Lê Chí Thành đề cập đến đại tá Lê Bá Thụy và một thứ trưởng Bộ Công an không phải là sự thật mà chỉ là xuyên tạc. Các căn nhà được đề cập trong video cũng không có thực.

Xem thêm:   10 ngày truy lùng phạm nhân vượt ngục sát hại mẹ con chị gái

Kết quả của phiên tòa là Lê Chí Thành bị tuyên án 3 năm tù về tội vi phạm quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức và cá nhân theo khoản 2, Điều 331 của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Lê Chí Thành – một người từng là công an nhân dân

Ngoài việc là một YouTuber nổi tiếng, Lê Chí Thành cũng từng là công an nhân dân với cấp bậc đại úy. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc tại một trại giam ở Đồng Nai, ông đã vi phạm quy định của Bộ Công an bằng việc vắng mặt liên tục 17 ngày mà không có báo cáo. Vì những vi phạm này, Lê Chí Thành đã bị tước danh hiệu công an nhân dân.

Đây không phải là lần đầu tiên Lê Chí Thành bị kết án. Trước đó, ông đã bị TAND TP Thủ Đức, TP.HCM phạt 2 năm tù với tội danh chống người thi hành công vụ.

Nhận án phạt nặng hơn, Lê Chí Thành xin lỗi và nhận tội

Trong phiên tòa gần nhất, Lê Chí Thành đã thừa nhận những lỗi vi phạm của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, do tình tiết tăng nặng, Lê Chí Thành phải chịu án phạt 3 năm tù.

Điều này cho thấy công lý đã được thực hiện đối với các hành vi vi phạm pháp luật và đảm bảo rằng không ai được miễn trừ trách nhiệm. Chúng ta hy vọng rằng việc này sẽ góp phần xây dựng một xã hội trật tự và công bằng hơn.

Xem thêm:   Hành trình phá đường dây buôn lậu thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất Đắk Lắk

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com