11 phút đi bộ mỗi ngày: Lợi ích của hoạt động thể chất đơn giản

11 phút đi bộ mỗi ngày, cơ thể sẽ vô cùng biết ơn

Hoạt động thể chất và lợi ích cho sức khỏe

Theo một nghiên cứu mới được đăng trên Tạp chí Y học Thể thao Anh, các nhà khoa học đã tìm hiểu mối liên hệ giữa hoạt động thể chất và các bệnh mãn tính, cũng như tỷ lệ tử vong trong dân số trưởng thành. Nghiên cứu này đã xem xét 196 bài báo, bao gồm hơn 30 triệu người tham gia trong 94 nhóm khác nhau. Điều này làm cho đây trở thành một bài đánh giá lớn nhất trong lĩnh vực này.

Hoạt động thể chất và giảm tỷ lệ tử vong sớm

Theo nghiên cứu, chỉ cần dành ít nhất 11 phút mỗi ngày (hoặc 75 phút mỗi tuần) cho hoạt động thể chất có thể giảm 17% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và 7% nguy cơ mắc ung thư. Đi bộ nhanh trong khoảng thời gian này cũng có thể giảm 23% tỷ lệ tử vong sớm. Điều này cho thấy rằng việc thực hiện hoạt động thể chất đơn giản hàng ngày có thể ngăn chặn một số trường hợp tử vong sớm.

Xem thêm:   Cách chức Giám đốc, buộc thôi việc 2 Phó giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc

Khám phá lợi ích của đi bộ hàng ngày

Theo Tiến sĩ Soren Brage, một chuyên gia thuộc đơn vị dịch tễ học của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Cambridge, việc thực hiện các hoạt động thể chất tốt lành là tốt hơn là không làm gì cả. Điều quan trọng là thực hiện một số hoạt động thể chất vừa phải. Đi bộ là một trong những hoạt động đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Chỉ cần đi bộ hoặc đạp xe đến nơi làm việc hoặc học tập thay vì sử dụng ô tô có thể mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể.

Lợi ích không ngờ của đi bộ thường xuyên

1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Theo MSN, đi bộ giúp giảm mức đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng đi bộ thường xuyên giúp giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ.

2. Giúp duy trì cân nặng và hỗ trợ giảm cân

Đi bộ giúp đốt cháy năng lượng và giảm cân. Thậm chí nếu cân nặng không giảm, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mặc quần áo. Đi bộ hàng ngày cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất, đốt cháy calo và ngăn ngừa sự mất cơ, một vấn đề thường xảy ra khi cơ thể lão hóa.

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Việc đi bộ thường xuyên giúp cải thiện đáng kể sự hoạt động của ruột. Bạn sử dụng cơ bắp và cơ bụng khi đi bộ.

Xem thêm:   Lấy thành công khối u to như quả bóng cho sản phụ mang thai 14 tuần

4. Cải thiện tâm trạng

Nghiên cứu cho thấy việc đi bộ thường xuyên giúp điều chỉnh cảm xúc, giảm căng thẳng và sự tức giận. Bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và ánh nắng mặt trời khi đi bộ ngoài trời, nghe nhạc hoặc trò chuyện với bạn bè.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Việc đi bộ với cường độ cao có thể cải thiện hệ miễn dịch ở những người bị viêm khớp và giảm nguy cơ tái phát bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

6. Cải thiện giấc ngủ

Theo nghiên cứu, việc thực hiện hoạt động thể chất nhẹ nhàng như đi bộ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

7. Giúp xương và cơ bắp khỏe mạnh

Đi bộ ít nhất 10 phút mỗi ngày hoặc khoảng một giờ mỗi tuần có thể giúp ngăn ngừa đau khớp ở người già.

8. Kéo dài tuổi thọ

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc đi bộ thường xuyên giúp những người lớn tuổi sống lâu hơn.

Hãy dành chỉ 11 phút mỗi ngày cho hoạt động đi bộ và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tin Nóng Trong Ngày luôn chia sẻ những tin tức sức khỏe hữu ích như vậy. Xem thêm tại Tin Nóng Trong Ngày.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com