Bạn sẽ gầy đi trông thấy nếu uống cà phê với chanh?

Bạn sẽ gầy đi trông thấy nếu uống cà phê với chanh?

Bạn có biết rằng uống cà phê kết hợp với chanh có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khỏe? Điều này đã trở thành một xu hướng mới trên mạng xã hội và đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Nhưng liệu sự kết hợp này có thực sự hiệu quả như những gì người ta nói?

Ý tưởng thêm chanh vào cà phê

Ý tưởng thêm chanh vào cà phê xuất hiện từ một thử thách trên TikTok. Người ta tin rằng việc vắt một ít chanh vào cà phê sẽ giúp đốt cháy chất béo và giúp bạn giảm cân. Có hàng ngàn người đã thử và chia sẻ trải nghiệm của họ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cùng trải nghiệm.

Một số người cho biết họ không thấy hiệu quả sau khi thử kết hợp này. Thậm chí, có người cho biết họ tăng cân sau khi uống cà phê với chanh trong một tuần liên tục. Vậy thì liệu chanh có thực sự giúp bạn giảm cân hay không?

Liệu chanh có giúp bạn giảm cân không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng Samantha Cassetty, thêm chanh vào nước có thể giúp bạn uống nhiều nước hơn và cảm thấy no hơn trước khi ăn, từ đó giúp giảm cân. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống đủ nước có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, việc thêm chanh vào cà phê sẽ không có tác động đáng kể đến quá trình giảm cân của bạn.

Xem thêm:   "Chiếc nhẫn" nằm trong mắt người đàn ông: Bác sĩ chỉ ra nguyên nhân bất ngờ

Chuyên gia này cũng cho biết thêm chanh vào cà phê không mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng. Dù bạn thêm một ít nước chanh vào cà phê, lượng chanh ít đến mức không đáng kể trong việc cung cấp dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc uống nhiều nước và duy trì một lối sống lành mạnh vẫn là điều rất quan trọng để giảm cân.

Cà phê có tác dụng giảm cân không?

Theo Medical News Today, hiện chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc kết hợp cà phê với chanh giúp giảm cân. Một số nghiên cứu cho thấy cà phê có thể giúp giảm cân, nhưng không có nghiên cứu nào chứng minh rằng thêm chanh vào cà phê tăng cường tác dụng này.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống cà phê có thể giúp giảm mỡ quanh bụng. Dù vậy, nghiên cứu này chỉ mang tính tương đối và được thực hiện trong ngữ cảnh ăn uống và hoạt động thể chất cụ thể. Do đó, chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định mối tương quan giữa cà phê và giảm cân.

Tổng kết

Cà phê kết hợp với chanh không phải là liều thuốc thần kỳ để giảm cân. Việc uống nhiều nước, duy trì lối sống lành mạnh và tư vấn với chuyên gia dinh dưỡng là những yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân. Một ít chanh trong cà phê có thể giúp bạn uống nhiều nước hơn, nhưng không có tác dụng đáng kể trong việc giảm cân.

Xem thêm:   Ukraine gặp khó dù bắn rơi hàng trăm UAV tự sát của Nga

Vì vậy, hãy tiếp tục uống cà phê một cách hợp lí và kết hợp nó với một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để đạt được kết quả tốt nhất về cân nặng và sức khỏe của bạn.

Ứng dụng Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com