Bé trai 10 tuổi ở Đà Nẵng vượt qua đột quỵ hiếm, được cứu sống

Bé trai 10 tuổi ở Đà Nẵng bị đột quỵ hiếm gặp được cứu sống

Động quỵ là một trong những căn bệnh nguy hiểm và thường xảy ra ở người lớn. Nhưng gần đây, một trường hợp đột quỵ hiếm gặp đã xảy ra tại Đà Nẵng, với nạn nhân là một bé trai 10 tuổi. Nhờ sự can thiệp kịp thời của bác sĩ, bé trai đã được cứu sống.

Trường hợp đột quỵ hiếm

Ngày 2/11, Bệnh viện Đà Nẵng đã thông báo về việc xuất viện thành công một trường hợp bệnh nhi bị đột quỵ sau một tháng điều trị. Bé trai N.N.H, 10 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng, đã được đưa vào cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, bán liệt và không thể nói được.

Bé trai 10 tuổi bị đột quỵ

Theo thông tin từ gia đình, bé trai này bị đau đầu khi đang chơi, sau đó bị méo miệng và không thể nói được. Ngay lập tức, gia đình đã đưa bé tới bệnh viện để được giúp đỡ.

Cánh cửa cứu sống

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành chụp CT cho trẻ và hội chẩn với các chuyên gia về đột quỵ. Rồi, nhận định được rằng đây là một trường hợp đột quỵ hiếm gặp ở trẻ em. Được coi là một trường hợp đặc biệt, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ nội viện để cấp cứu cho bé trai này.

Xem thêm:   Sau khi gặp bố mẹ bạn trai, tôi lập tức nói lời chia tay

Bệnh viện Đà Nẵng đã hội chẩn với một chuyên gia hàng đầu về đột quỵ tại TPHCM ngay trong đêm để đưa ra chẩn đoán chính xác và quyết định phương pháp điều trị. Cuối cùng, áp dụng phương pháp tiêu sợi huyết, bệnh viện đã cứu sống thành công bé trai 10 tuổi này.

Niềm hy vọng đến từ sự kịp thời

Theo bác sĩ Phạm Như Thông, Phó trưởng khoa Đột quỵ – Bệnh viện Đà Nẵng, trường hợp của bé trai này là một trường hợp hiếm gặp tại đây. May mắn là bé đã được gia đình đưa đến bệnh viện kịp thời trong thời gian quan trọng.

Vụ việc này một lần nữa nhắc cho chúng ta biết rằng, đột quỵ không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn có thể ảnh hưởng tới trẻ em. Để đối phó với căn bệnh này, việc nhận biết triệu chứng cũng như sự can thiệp kịp thời là rất quan trọng.

Mời các bạn đọc thêm tại Tin Nóng Trong Ngày để cập nhật thêm thông tin về những sự kiện nóng hổi trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com