Israel giao tranh trực diện, đánh sập phòng tuyến Hamas ở “chảo lửa” Gaza

Israel giao tranh trực diện, đánh sập phòng tuyến Hamas ở "chảo lửa" Gaza

Những trận đánh dữ dội giữa lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và lực lượng Hamas tại thành phố Gaza đang diễn ra hàng ngày. IDF đã công bố tiến bộ trong việc đánh sập các tuyến phòng tuyến của Hamas ở phía bắc Dải Gaza và giành quyền kiểm soát các khu vực trung tâm. Trong cuộc đối đầu, hàng chục chiến binh Hamas đã bị tiêu diệt.

Cuộc xung đột làm tăng nguy cơ nhân đạo

Theo thông tin từ các bệnh viện ở thành phố Gaza, các cuộc không kích của IDF đã gần bệnh viện, khiến hàng ngàn người phải sơ tán. Đặc biệt, bệnh viện Al Quds ở trung tâm thành phố bị nhiễu loạn bởi vụ nổ gần đó. Trước đó, bệnh viện Hữu nghị Thổ Nhĩ Kỳ – Palestine đã hết nhiên liệu và không thể hoạt động, đe dọa sự sống của 70 bệnh nhân ung thư.

Hậu quả nghiêm trọng của cuộc xung đột

Cuộc khủng hoảng nhân đạo đã trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết ở Dải Gaza. Cảnh báo của Liên hợp quốc cho thấy điều kiện sống ở đây đang trở nên khó khăn với người dân thường, đặc biệt là trẻ em. Đồng thời, các phụ nữ mang thai cũng phải đối mặt với nguy cơ sinh con mà không được hỗ trợ y tế.

Xem thêm:   Nhóm du khách dùng sơn xịt chữ lên danh thắng nổi tiếng Hạ Long, chụp ảnh khoe Facebook

Kêu gọi dân thường sơ tán

Vì tình hình căng thẳng ngày càng leo thang, IDF tiếp tục kêu gọi dân thường sơ tán về phía nam Gaza. Tuy nhiên, cuộc xung đột đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, phần lớn là dân thường.

Để cập nhật thông tin chi tiết về cuộc xung đột này, hãy truy cập Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com