Chồng “vụng” chuyện ấy, nhiều chị em cầu cứu bác sĩ

Chồng "vụng" chuyện ấy, nhiều chị em cầu cứu bác sĩ

Chồng “vụng”, vợ lại ngại chủ động chuyện ấy: Chuyện không của riêng ai

Tìm đến bác sĩ để được tư vấn vì đời sống vợ chồng không còn giữ được lửa, nhưng khi được hỏi về “chuyện ấy”, chị Trang (tên nhân vật đã được thay đổi), 32 tuổi, sống tại Hà Nội chỉ rụt rè bảo “chồng hơi vụng” rồi tìm cách nói lảng sang chuyện khác.

Phải đến khi bác sĩ động viên, khai thác kỹ, chị Trang mới dám thổ lộ chuyện “khó nói” của hai vợ chồng.

Chồng vụng chuyện ấy, nhiều chị em cầu cứu bác sĩ - 1

Chồng “vụng”, vợ lại ngại chủ động chuyện ấy: Chuyện không của riêng ai (Ảnh: Getty).

Chị Trang tâm sự rằng, cưới nhau 8 năm nhưng chị chưa biết “lên đỉnh”, thăng hoa là như thế nào.

“Hai vợ chồng tôi kết hôn sau khi học xong đại học. Vì đều là mối tình đầu của nhau nên hai người rất trân trọng tình cảm từ thuở ban đầu ấy. Chồng tôi là kiểu người truyền thống, anh luôn cho rằng chuyện ấy là của đàn ông, người vợ chỉ cần hưởng thụ”, chị Trang kể, bộc bạch rằng, bản thân chưa biết hưởng thụ là gì.

Khoảng 2 năm nay, các con lớn đều ngủ riêng cả. Gian phòng ngủ của hai vợ chồng vẫn “lạnh lẽo”. Mỗi lần ân ái, chồng đều chủ động và anh làm xong việc của mình rồi ngủ. Mặc kệ chị có vui vẻ, có “lên đỉnh” hay không.

“Có hôm mình còn chưa kịp có cảm hứng gì thì chồng đã phi thẳng vào, đốt cháy hết các giai đoạn. Điều này, khiến mình nhiều lần bị đau. Thậm chí có hôm, chồng chỉ hùng hục cho xong phần việc của mình mặc vợ có chưa xong thì chồng cũng thôi”, người phụ nữ này buồn bã chia sẻ.

Dần dần, chị Trang cảm thấy chuyện ân ái không còn thú vị và không còn quan tâm nhiều. Trên giường ngủ, chị bị động như một khúc gỗ. Chị nói ra thì sợ chồng cho rằng hư hỏng, coi thường nên đành im lặng.

Muốn thăng hoa hãy vì nhau thực hiện đủ 4 giai đoạn khi ” yêu”

Chị Trang là một trường hợp được ThS.BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận tư vấn mới đây.

Đáng nói, theo chuyên gia này, cũng đã có nhiều chị em phụ nữ tìm đến để được gỡ rối bế tắc với câu chuyện tương tự như gia đình chị Trang: Chồng “vụng”, vợ lại ngại chủ động chuyện ấy.

Chồng vụng chuyện ấy, nhiều chị em cầu cứu bác sĩ - 2

ThS.BS Phan Chí Thành tư vấn cho bệnh nhân (Ảnh: BSCC).

Theo BS Thành qua thực tế nhiều năm trong nghề, anh đã từng gặp những người vợ sống với chồng hàng chục năm nhưng vẫn chưa bao giờ đạt đến cảm giác cực khoái khi ái ân.

“Tuy nhiên, một kịch bản chung là những người vợ vẫn luôn cố chịu để chiều chồng, nghĩ là chuyện tế nhị nên không tâm sự với chồng. Về phía người chồng cũng chẳng quan tâm, chỉ làm cho xong chuyện. Chính sự chịu đựng này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của cả hai người”, BS Thành nói.

Chuyên gia này cho biết, một cuộc yêu hoàn hảo phải trải qua đầy đủ 4 giai đoạn, không nên đốt cháy giai đoạn khi làm “chuyện ấy”. Nếu thực hiện đầy đủ, đảm bảo cuộc yêu sẽ vô cùng viên mãn:

– Giai đoạn ham muốn: Đây chính là việc tạo ham muốn cho nhau thông qua những cảm xúc, cảm giác từ cử chỉ, đến ánh nhìn. Đó là khi hai người nhìn thấy đối phương của mình rất đẹp, hấp dẫn hoặc có những lời nói âu yếm, cử chỉ ôm hôn, tạo cho nhau ham muốn.

– Giai đoạn kích thích: Khi đã có ham muốn, hai người bắt đầu vào cuộc yêu thì sẽ có màn dạo đầu, đây chính là giai đoạn kích thích. Việc kích thích có thể bằng lời nói, cử chỉ cụ thể thông qua các bộ phận trên cơ thể.

– Giai đoạn cực khoái: Đây là giai đoạn thăng hoa nhất, tuy nhiên người phụ nữ và nam giới lại có sự khác nhau. Thông thường nam giới sẽ đạt được sự thăng hoa nhanh hơn nữ giới, khi đạt được rồi họ thường mặc kệ đối phương của mình.

“Điều này là tuyệt đối không nên. Vì cuộc yêu thành công phải có sự thăng hoa của cả hai. Người đàn ông trong giai đoạn này cần kiềm chế lại, giúp vợ cùng “lên đỉnh”. Khi người vợ được chồng “dắt lên đỉnh”, họ sẽ có cảm giác sung sướng, lâng lâng khó tả và điều tuyệt vời nhất là luôn muốn có lần sau”, BS Thành khuyến cáo.

– Giai đoạn thả lỏng: Đây là giai đoạn sau khi chị em có được cảm giác cực khoái. Họ cảm thấy yêu chồng rất nhiều, sẽ nói lời yêu thương, ôm ấp chồng và tận hưởng.

BS Thành nhấn mạnh, chuyện tình dục cũng giống như một món ăn, vì thế các cặp đôi cần phải chăm chút hàng ngày, đừng nên thực hiện qua loa, làm cho xong chuyện.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/chong-vung-chuyen-ay-nhieu-chi-em-cau-cuu-bac-si-20230428130639544.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com