Công dụng chữa bệnh của lá ổi có thể bạn chưa biết

Công dụng chữa bệnh của lá ổi có thể bạn chưa biết

Bạn có biết rằng lá ổi không chỉ là một loại lá thông thường? Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chiết xuất từ lá ổi có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Điều này có nghĩa là lá ổi có thể trở thành một phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh nhân ung thư. Hãy cùng tìm hiểu về những công dụng chữa bệnh khác của lá ổi mà bạn có thể chưa biết đến.

Chiết xuất lá ổi chống ung thư

Chiết xuất ổi được tinh chế từ lá và vỏ cây có nhiều phân tử hoạt tính sinh học với các hoạt động chống ung thư. Chất chiết xuất từ ổi có tác dụng chống viêm, chống vi khuẩn, chống oxy hóa và chống ung thư. Những chức năng này của chiết xuất ổi có liên quan đến nhiều phân tử hoạt tính sinh học như oxit beta-caryophyllene, vitamin, tannin, hợp chất phenolic, flavonoid và axit triterpenoid.

Lá ổi và sức khỏe tim mạch

Lá ổi cũng có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa động mạch, một tình trạng đặc trưng bởi sự tích tụ các mảng bám chất béo trong động mạch. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà lá ổi có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch vành.

Xem thêm:   Bộ Y tế yêu cầu báo cáo các vướng mắc trong mua thuốc, vật tư

Lá ổi và hỗ trợ tiêu chảy

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá ổi có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh mẽ, đặc biệt trong việc điều trị các tình trạng như ho, tiêu chảy, loét miệng và viêm quanh răng. Lá ổi có thể phát huy tác dụng kháng khuẩn chống tiêu chảy trong trường hợp không sẵn kháng sinh.

Lá ổi và sức khỏe tổng quát

Lá ổi cũng có đặc tính chống viêm nhờ sự hiện diện của flavonoid, là những hợp chất hoạt động như chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Viêm là cốt lõi của hầu hết bệnh tật, do đó sử dụng lá ổi và các chất bổ sung khác có khả năng giảm viêm trong chế độ ăn uống sẽ giúp tăng cường sức khỏe tổng quát của chúng ta.

Lá ổi trong y học cổ truyền

Trong y học cổ truyền, lá ổi đã được sử dụng để giúp đẩy lùi bệnh đái tháo đường một cách tự nhiên. Nghiên cứu trên các mô hình động vật đã cho thấy chiết xuất lá ổi có thể giúp giảm lượng đường trong máu đồng thời cải thiện quá trình chuyển hóa glucose.

Lưu ý khi sử dụng lá ổi

Mặc dù lá ổi có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng chiết xuất lá ổi hoặc các chất bổ sung từ ổi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào, đang mang thai hoặc cho con bú.

Xem thêm:   Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận: "Ngành y là ngành khó và đặc thù"

Trên website Tin Nóng Trong Ngày, bạn có thể tìm hiểu thêm về các công dụng chữa bệnh của lá ổi và những thông tin sức khỏe hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com