Ngực sờ lổn nhổn, đau nhức vì được “nâng cấp” bằng công nghệ độc quyền

Ngực sờ lổn nhổn, đau nhức vì được "nâng cấp" bằng công nghệ độc quyền

Bệnh nhân cho biết do tự ti với vòng một nhỏ, muốn nâng ngực nhưng sợ đụng chạm dao kéo. Thấy trên mạng xã hội quảng cáo nâng ngực không cần phẫu thuật, không đau đớn, không cần nghỉ dưỡng, chỉ làm một lần hiệu quả sử dụng trọn đời, chi phí rất phải chăng khoảng 20 triệu, chị đã tìm đến một cơ sở thẩm mỹ để làm. 

“Họ giải thích đây là công nghệ nâng ngực mới nhất hiện nay, không xâm lấn, không can thiệp dao kéo. Họ sẽ dùng máy mát xa tác động bên ngoài để kích các mô ngực phát triển. Sau đó, sẽ dùng đầu cấy nano chuyên dụng cấy noãn thực vật tươi vào mô mỡ dưới da giúp nâng ngực tự nhiên”, bệnh nhân kể lại. 

Bệnh nhân cho biết, nhân viên cơ sở đã tiêm rất nhiều xilanh một loại dung dịch có màu trắng và giải thích đây là noãn thực vật nhập khẩu, sản phẩm độc quyền của họ.

Ngực sờ lổn nhổn, đau nhức vì được nâng cấp bằng công nghệ độc quyền - 1

Sau 5 ngày được can thiệp, tình trạng viêm của bệnh nhân có cải thiện nhưng vẫn cần theo dõi thêm (Ảnh: Bác sĩ cung cấp).

Tuy nhiên, nhiều ngày sau đó, bệnh nhân xuất hiện nhiều khối cứng bất thường, sưng nề, đau nhức, chảy dịch mủ ở ngực. 

ThS.BS Phạm Duy Linh, khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, bệnh nhân tới khám trong tình trạng xuất hiện nhiều khối sưng nề bất thường ở ngực, sờ lổn nhổn, đau nhức, có điểm vỡ chảy dịch mủ. Bệnh nhân được chẩn đoán bị nhiễm trùng lan tỏa nặng sau tiêm các chất không rõ nguồn gốc vào ngực. 

Bác sĩ đã chỉ định cấy khuẩn, làm kháng sinh đồ và phẫu thuật chích rạch áp xe tháo mủ, làm sạch tổ chức mô ngực cho bệnh nhân. 

Sau mổ, chị được chăm sóc vệ sinh hằng ngày, kết hợp điều trị kháng sinh theo kết quả kháng sinh đồ. Sau 5 ngày, vết mổ tiến triển tốt hơn, tình trạng viêm nhiễm lan tỏa có cải thiện nhưng vẫn cần tiếp tục phải theo dõi, điều trị thêm.

Theo BS Linh, gần đây, một số bệnh viện tại Hà Nội đã tiếp nhận nhiều ca biến chứng nhiễm trùng sau nâng ngực không phẫu thuật bằng sóng xung kích hoặc cấy noãn thực vật. Đây thực sự là một hồi chuông cảnh báo. Chị em khi muốn cải thiện “vòng một” thì cần tìm hiểu thông tin thật kỹ, đến những cơ sở uy tín đã được cấp phép. 

“Chỉ có bệnh viện hoặc phòng khám thẩm mỹ được cấp phép mới có thể thực hiện dịch vụ làm đẹp xâm lấn như phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm filler… và cũng chỉ được làm các kỹ thuật trong phạm vi được cấp phép”, BS Linh nhấn mạnh.

Các phương pháp nâng ngực phổ biến hiện nay là độn túi hoặc cấy mỡ tự thân. Các phương pháp khác thường không đem lại hiệu quả cao hoặc bị cấm sử dụng trên thế giới như tiêm silicone.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nguc-so-lon-nhon-dau-nhuc-vi-duoc-nang-cap-bang-cong-nghe-doc-quyen-20230416195001153.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com