TPHCM: Bệnh nhân bỗng bị dọa gửi hồ sơ lên tòa vì “nợ 29 triệu đồng BHYT”

TPHCM: Bệnh nhân bỗng bị dọa gửi hồ sơ lên tòa vì "nợ 29 triệu đồng BHYT"

Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM vừa phát lên cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tiền của bệnh nhân, thông qua việc mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH).

Theo đó, gần đây, Bệnh viện tiếp nhận nhiều phản ánh của người dân về những khoản nợ bảo hiểm y tế (BHYT) và nhận trợ cấp BHXH.

TPHCM: Bệnh nhân bỗng bị dọa gửi hồ sơ lên tòa vì nợ 29 triệu đồng BHYT - 1

Tin nhắn bệnh nhân thông báo đến Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM việc bị kẻ xấu gọi mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội để lừa đảo (Ảnh: BV).

Điển hình là trường hợp của bà N.T.T., một khách hàng quen thuộc của bệnh viện nhiều năm qua. Riêng trong năm nay, cô chỉ đến khám và sử dụng dịch vụ của bệnh viện.

Cách đây ít ngày, người phụ nữ nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, tự xưng là người của cơ quan BHXH thông báo về khoản nợ chi phí khám, chữa bệnh BHYT lên đến 29 triệu đồng.

Xem thêm:   Chuyện gì xảy ra khi cửa máy bay bị mở ra trên không?

Để tăng tính chân thực, đối tượng còn cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của bệnh nhân, như số căn cước công dân, mã thẻ BHYT, ngày sinh. Đối tượng hăm dọa, nếu không thanh toán khoản nợ nêu trên, cơ quan BHXH sẽ gửi hồ sơ của bệnh nhân đến tòa án.

Sau khi xác minh và theo dõi các thông tin cảnh báo đăng tải trên những phương tiện truyền thông, Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM khẳng định đây là một chiêu thức lừa đảo khá phổ biến, nhằm hướng tới những nhóm người dân nhẹ dạ cả tin.

Bệnh viện người dân thường xuyên cập nhật tin tức, nâng cao cảnh giác và báo cho các cơ quan chức năng để được hỗ trợ xử lý, khi nhận được các cuộc gọi tương tự như trên.

Ngoài ra, người dân có thể tải ứng dụng VssID trên điện thoại, để cập nhật những thông tin về thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, thông tin hưởng các chế độ bảo hiểm (một lần, ốm đau, thai sản, tai nạn lao động) và lịch sử khám, chữa bệnh BHYT để tránh tiền mất, tật mang.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-benh-nhan-bong-bi-doa-gui-ho-so-len-toa-vi-no-29-trieu-dong-bhyt-20231212194159253.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com