Việt Nam Theo Dõi Tình Hình Đợt Bùng Phát Bệnh Hô Hấp Tại Trung Quốc

Việt Nam theo dõi thông tin về đợt bùng phát bệnh hô hấp tại Trung Quốc

Việt Nam đang tỉnh táo theo dõi thông tin về đợt bùng phát bệnh hô hấp đang xảy ra tại Trung Quốc. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc cung cấp thông tin chi tiết về sự gia tăng các ca bệnh đường hô hấp và viêm phổi ở trẻ em tại Trung Quốc được coi là cực kỳ cần thiết.

Việt Nam Liên Hệ Trực Tiếp Với WHO

Cục Y tế Dự phòng, cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế Quốc tế (IHR) đã tiếp xúc trực tiếp với đại diện của WHO tại Việt Nam và cơ quan đầu mối thực hiện IHR Trung Quốc để yêu cầu cung cấp thông tin liên quan. Đồng thời, cục cũng đã gửi thư đến đại diện của WHO và Văn phòng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ tại Việt Nam để yêu cầu thông tin chính thống về sự gia tăng các ca bệnh đường hô hấp tại Trung Quốc.

Việc này cho thấy sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của Việt Nam với các tổ chức quốc tế nhằm cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh đường hô hấp tại Trung Quốc và đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để báo cáo cho lãnh đạo Bộ Y tế.

Xem thêm:   Vì sao nữ giới dễ mắc ung thư tuyến giáp hơn nam giới?

Cảnh Báo Về Phòng Chống Dịch Bệnh

Dù không cần quá lo lắng, người dân nên thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân và tuân thủ các khuyến cáo về phòng bệnh lây truyền qua đường hô hấp. Điều này nhằm giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe cá nhân cũng như cộng đồng.

Việt Nam Theo Dõi Tình Hình Đợt Bùng Phát Bệnh Hô Hấp Tại Trung Quốc

(*Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Tình Trạng Gia Tăng Các Ca Bệnh

Theo tin từ Reuters, WHO thông báo vào ngày 13/11 rằng chính quyền Trung Quốc đã tổ chức một buổi họp báo để thông báo về sự gia tăng các ca bệnh đường hô hấp tại nước này.

Sự gia tăng này được cho là do việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế ngăn ngừa Covid-19 cũng như sự lây lan của các mầm bệnh đã biết như cúm, mycoplasma pneumoniae (một tác nhân gây viêm phổi ở trẻ em) và virus gây bệnh Covid-19.

WHO cho biết những cụm bệnh viêm phổi chưa được chẩn đoán ở trẻ em tại miền bắc Trung Quốc là một vấn đề đáng quan ngại. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những cụm bệnh này có liên quan đến sự gia tăng tổng thể các ca nhiễm trùng đường hô hấp hay không.

Các Yêu Cầu Của WHO

WHO đề nghị Trung Quốc cung cấp thêm thông tin dịch tễ học, lâm sàng và kết quả xét nghiệm nhằm giúp xác định nguyên nhân và quy mô của sự bùng phát bệnh. Đây cũng là một phần của cơ chế Quy định Y tế Quốc tế.

Xem thêm:   Quảng Ninh: Một thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ tại tầng 18 chung cư

Theo WHO, miền bắc Trung Quốc đã ghi nhận sự gia tăng các ca bệnh giống cúm kể từ giữa tháng 10 so với cùng kỳ 3 năm trước.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/viet-nam-theo-doi-thong-tin-ve-dot-bung-phat-benh-ho-hap-tai-trung-quoc-20231124070142201.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com