Vừa sạc vừa chơi game, điện thoại nổ làm nam thanh niên nát bét bàn tay

Vừa sạc vừa chơi game, điện thoại nổ làm nam thanh niên nát bét bàn tay

Ngày 24/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết đang điều trị cho trường hợp nam thanh niên bị chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi đang sạc.

Bệnh nhân V.V.T (Vĩnh Phúc, Hà Nội), vào viện với vết thương môi trên kích thước 2x2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm; cụt và chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay trái, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải…

Vừa sạc vừa chơi game, điện thoại nổ làm nam thanh niên nát bét bàn tay - 1

Bàn tay nạn nhân bị chấn thương nghiêm trọng do điện thoại nổ khi đang sạc.

Nam thanh niên cho biết, tai nạn xảy ra khi anh vừa sạc điện thoại vừa chơi điện tử, điện thoại bỗng nhiên bị nổ, gây chấn thương nghiêm trọng.

Qua khai thác được biết, người bệnh bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi vừa sạc điện thoại vừa chơi điện tử.

ThS.BS Nguyễn Hoàng Quân, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao (BV Hữu nghị Việt Đức) cho biết, khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã phẫu thuật xử lý mỏm cụt ngón 1,2; khâu vết thương ngón 3, xử lý vết thương phần mềm và vết thương cẳng chân.

Các bác sĩ cảnh báo gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt. Nhất là khi vừa dùng điện thoại vừa sạc, khi phát nổ, các chấn thương thường gây vùng mặt, tay nên có thể để lại những di chứng suốt đời, như mù mắt, cụt tay, sẹo mặt… Do đó, mọi người tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố nguy hiểm.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vua-sac-vua-choi-game-dien-thoai-no-lam-nam-thanh-nien-nat-bet-ban-tay-20220524084947944.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.