Ba năm chờ đợi chồng đi xa, tôi lặng thinh ngày gặp lại

Ba năm chờ đợi chồng đi xa, tôi lặng thinh ngày gặp lại

Phần 1: Câu chuyện tình yêu đáng nhớ

Tôi và chồng quen nhau từ ngày thi đại học. Năm đó, anh là người giám thị phòng thi còn tôi là cô sinh viên thi lại lần thứ 4. Vì tôi làm ấn tượng với anh với mái tóc dài và lớn tuổi hơn các bạn trong phòng, anh đã nói về điều này sau này khi chúng tôi gặp lại.

May mắn thay, tôi đã thi đậu và tình cờ gặp anh ở canteen trường. Chúng tôi nhận ra nhau, vui vẻ chào hỏi. Tôi đã cho rằng đó là một duyên phận đặc biệt và trong lòng, tôi đã thầm thương nhớ anh.

Khi anh nói rằng chưa có bạn gái, tôi rất vui mừng. Anh thường xuyên đến kí túc xa để hẹn tôi đi ăn và uống cà phê. Tình cảm giữa chúng tôi đã nảy nở và chúng tôi yêu nhau không hề hay biết.

Phần 2: Cách xa và gian nan

Sau hơn 2 năm hẹn hò, anh nhận được cơ hội đi tu nghiệp ở nước ngoài. Tôi lo lắng khi phải ở nhà một mình, nhưng chúng tôi quyết định sẽ kết hôn. Quyết định này khiến bố mẹ tôi sốc vì tôi còn là sinh viên.

Xem thêm:   Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt

Sau khi tốt nghiệp, tôi tìm được công việc ổn định và chuyển đến sống cùng bố mẹ chồng. Tôi đã coi bố mẹ chồng như cha mẹ và cống hiến mọi thứ cho gia đình chồng. Ngay cả tiền anh gửi về, tôi cũng đưa hết cho mẹ chồng để không phải lo lắng.

Chúng tôi luôn liên lạc hàng ngày. Nhiều đêm tôi khóc nhớ chồng nhưng không dám nói với anh vì lo anh lo lắng. Anh cũng luôn động viên tôi phải kiên nhẫn chờ đợi ngày anh trở về.

Tưởng rằng những điều đó đủ để duy trì tình cảm không biết mỏi mệt của chúng tôi. Nhưng sau gần 3 năm, tôi nhận ra sự thay đổi trong anh. Anh ít gọi điện và mỗi lần tôi gọi, anh cũng không nghe ngay, sau đó tìm lý do để giải thích.

Tôi đau khổ khi biết mình đã trao nhầm con tim.

Phần 3: Sự phản bội không thể chấp nhận

Nghe bạn bè cảnh báo về những người đàn ông đi xa vợ sẽ có vợ khác, tôi chỉ cười. Tôi cố gắng tin rằng chồng mình không làm như vậy. Dù quan hệ của chúng tôi mới bắt đầu khi anh đi, nhưng tình cảm của chúng tôi rất ngọt ngào. Anh đã đồng ý làm đám cưới nhanh chóng để bảo vệ tôi. Trong ba năm vừa qua, tôi đã trung thành với gia đình chồng và không than trách. Vì vậy, tại sao anh lại phản bội tôi?

Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ của tôi… Ngày đón chồng ở sân bay là dấu hiệu cho cuộc hôn nhân ngắn ngủi này.

Xem thêm:   Tình báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un có thể chọn "lộ trình bất ngờ" tới Nga

Khi anh đến gần, tôi lặng thinh vì tay anh được một người phụ nữ kia nắm chặt. Anh giới thiệu cô ấy là người em kết nghĩa và sẽ giải thích mọi chuyện khi về nhà. Trong suốt chặng đường, tôi như đang cháy trong lòng.

Anh thừa nhận rằng cô ấy đã giúp đỡ anh khi cô ấy đơn độc ở nước ngoài và bây giờ cô ấy mang thai con của anh. Anh không muốn bỏ vợ nhưng cũng không muốn bỏ rơi người phụ nữ này. Anh cầu xin tôi chấp nhận cô ấy và để cô ấy ở trong nhà, sinh con cho anh.

Cô ấy không yêu cầu danh phận mà chỉ mong được chia sẻ tình cảm với anh. Tất cả những điều anh nói khiến tôi ngỡ ngàng. Tôi chỉ muốn chạy thoát khỏi ngôi nhà đó càng nhanh càng tốt. Trong ba năm qua, tôi đã tự mình đóng góp cho gia đình chồng một cách cống hiến, nhưng đổi lại là gì?

Bây giờ, người tình của anh mang bầu còn tôi thì không. Anh muốn tôi coi cô ấy như người trong nhà để sống chung? Tại sao anh có thể đưa ra một yêu cầu vô lý như vậy mà không nghĩ đến cảm giác của người vợ?

Đêm đó, tôi đã khóc rất nhiều và suy nghĩ rất nhiều: “Tình yêu đích thực là gì? Tình yêu là sự cống hiến vô điều kiện?”

Tôi đã nghĩ rằng tình duyên của chúng tôi đã được định trước, nhưng tôi đã sai. Con người cuối cùng vẫn không thể vượt qua sự cám dỗ. Anh cuối cùng chỉ là một kẻ phản bội mà tôi đã tin tưởng nhầm. Tôi quyết định ly hôn và quay về sống cùng bố mẹ đẻ.

Xem thêm:   Cậu bé 5 tuổi ở Hà Nội chinh phục 5 đỉnh núi cao bậc nhất Việt Nam

Khi tôi ra khỏi nhà anh, mẹ chồng đuổi theo và khóc nức nở. Tôi biết mẹ chồng đã yêu thương tôi. Mẹ chồng thực sự đã coi tôi như con gái. Nếu anh không phản bội, tôi đã có một gia đình thứ hai hoàn chỉnh, một cuộc sống hạnh phúc đầy đủ. Nhưng đáng tiếc, cuộc sống không thể thay đổi như mong muốn.

Người đọc ẩn danh

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com