Mới sinh con 3 tuần, hàng sáng mẹ chồng cứ ép tôi làm việc không hợp lý

Mới sinh con 3 tuần, hàng sáng mẹ chồng cứ ép tôi làm việc không hợp lý

Những yêu cầu bất hợp lý từ mẹ chồng

Một cảm xúc bức xúc nảy lên khi tôi nhận thấy những yêu cầu của mẹ chồng. Vì không thể chịu nổi, tôi quyết định ra ngoài thuê căn hộ để sống. Tuy nhiên, hành động này đã khiến cho mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng trở nên căng thẳng hơn.

Một cuộc sống khó khăn với chồng giàu

Đối với người ngoài, tôi có thể được coi là một cô gái rất may mắn vì lấy được một người chồng giàu có, một gia đình giàu giáo. Bố mẹ tôi cũng rất sung sướng vì cái tiếng nhà quý phái mà tôi mang lại. Nhưng chỉ có tôi mới cảm nhận được những khó khăn của việc lấy chồng giàu.

Mặc dù nhà chồng tôi rất rộng lớn và có điều kiện tốt, nhưng mẹ chồng tôi chưa bao giờ muốn thuê giúp việc. Ban đầu khi về sống chung, tôi nghĩ mình sẽ có một cuộc sống thư thái. Nhưng chỉ sau vài tuần, tôi đã bắt đầu cảm nhận được sự khó khăn đến đáng sợ.

Xem thêm:   Cảnh báo: Đề phòng lừa đảo thông qua việc kêu gọi quyên góp tiền chữa bệnh

Mọi công việc nhà đều đè nặng lên vai tôi. Mẹ chồng đặt ra một loạt quy định trong sổ ghi chép: con dâu không được ngủ quá 5h sáng, phải dậy sớm để nấu ăn sáng cho cả nhà, không được ra ngoài sau 9h tối, phải làm mọi việc trong nhà, mỗi bữa cơm không được nấu quá 4 món.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa: Bất lực vì quy tắc của mẹ chồng giàu có.

Vừa đọc xong những quy định này, tôi liền nhìn sang chồng mình, nhưng anh ấy chỉ cười mỉa mai. Trong những tháng đầu, tôi tuân thủ những quy tắc của mẹ chồng. Tuy nhiên, chỉ cần tôi dậy muộn hoặc làm không như ý, mẹ chồng liền nhắc nhở ngay lập tức. Tôi cảm thấy chán nản vì cuộc sống ở nhà chồng cứ như bị “cấm cung”. Mặc dù nhà rộng lớn, đầy đủ tiện nghi, nhưng tôi không cảm thấy vui vẻ.

Cuộc sống thay đổi sau khi mang bầu

Một vài tháng sau đó, tôi đã mang bầu. Tôi xin phép mẹ chồng không phải dậy sớm đi làm theo những quy tắc nữa. Dù mẹ chồng không hài lòng, nhưng do được chồng đứng về phía tôi, tôi đã may mắn “trốn khỏi” tồn tại đó. Khi sinh con, tôi đã phải tự mình vất vả lo lắng.

Sau đó, tôi đã tranh luận với chồng rằng cần thuê người giúp việc để giảm gánh nặng. Mẹ chồng không ưa nhưng vẫn đồng ý miễn là có sự đồng ý từ chồng. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tuần, bà ấy đã cho giúp việc nghỉ với lý do công việc không như ý.

Xem thêm:   Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

“Bắt buột phải thuê người từ bên ngoài, không chỉ mất tiền mà còn không được như ý.” Lời nói của mẹ chồng ám chỉ rằng gia đình này đã có tôi, không cần phải thuê giúp việc. Tình huống trở nên căng thẳng hơn khi chị chồng của tôi trở về từ nước ngoài.

Cuộc sống đầy căng thẳng sau sinh 3 tuần

Sau sinh 3 tuần, tôi nghe tin chị chồng trở về và sẽ ở lại nhà vài tháng. Mẹ chồng nói rằng chị ấy chưa quen sống ở Việt Nam nên cần tôi giúp đỡ nhiều. Lúc đó, tôi mới sinh xong nên chỉ đành gật đầu đồng ý mặc dù cảm thấy không vui.

Sáng hôm đó, lúc 5h, mẹ chồng đã đến cửa phòng và gõ cửa: “Dậy đi con ơi, dậy đi chợ mua đồ nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn sáng cho chị con. Chị con ở xa về không tiện ăn hàng nên con dậy sớm, chuẩn bị sẵn cho cả nhà. Mẹ còn phải đi làm trong sớm nữa đấy.”

Tôi không kìm được nước mắt. Trước đây, ở nhà của mẹ tôi, tôi luôn được mẹ cưng chiều, nấu ăn sáng để tận phòng. Vậy mà giờ đây, tôi bị xem là cái gì trong gia đình chồng giàu có? Ngay cả chồng tôi cũng không bênh vực, thậm chí còn giục tôi xuống nhanh kẻo mẹ giận.

Đối với mẹ chồng, việc con dâu phải dậy sớm và làm việc nhà là một phần không thể thiếu trong quy tắc gia phong. Sau 3 tuần sinh con, tôi hoàn toàn có khả năng làm việc đó, và mẹ chồng không muốn mất đi sự gìn giữ quy tắc.

Xem thêm:   Tướng Ukraine nói Nga bắn 40.000-60.000 quả đạn pháo mỗi ngày

Sau bữa sáng đó, tôi đã đưa ra quyết định và thề rằng tôi sẽ thực hiện nó. Đó là thuê một căn hộ chung cư gần nơi làm việc và nhờ mẹ tôi lên chăm cháu. Nếu mẹ chồng hay chồng không đồng ý, tôi sẽ tự mình sắp đặt tương lai của mình.

Độc giả giấu tên

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com