Cảnh sát Bỉ tiêu diệt nghi phạm khủng bố tự nhận là thành viên IS

Cảnh sát Bỉ tiêu diệt nghi phạm khủng bố tự nhận là thành viên IS

Cảnh sát Bỉ đã tiêu diệt một nghi phạm khủng bố tự nhận là thành viên IS sau một cuộc tấn công tại trung tâm Brussels. Tay súng này đã sát hại 2 công dân Thụy Điển trước khi bị cảnh sát đánh gục tại một quán café.

Vụ tấn công khiến châu Âu lo ngại

Trước khi bị tiêu diệt, tay súng 45 tuổi này còn bị tình nghi gây thương tích cho một công dân Thụy Điển khác. Thủ tướng Thụy Điển, Ulf Kristersson, đã kêu gọi tăng cường an ninh và siết chặt kiểm soát biên giới ở châu Âu. Ông cho biết những kẻ khủng bố muốn tạo ra sự đe dọa nhưng chúng ta không nên sợ hãi và im lặng.

Khả năng liên quan đến cuộc xung đột tại Trung Đông

Một công tố viên của Bỉ ban đầu cho biết không có bằng chứng cho thấy nghi phạm có liên hệ với cuộc xung đột giữa Hamas và Israel. Tuy nhiên, khả năng này vẫn chưa được loại trừ. Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm mà châu Âu đang lo ngại về an ninh khu vực liên quan đến cuộc xung đột tại Trung Đông.

Xem thêm:   Báo Mỹ: Nếu đắc cử, ông Trump sẽ xem xét áp thuế 60% lên hàng Trung Quốc

Hiện trường vụ tấn công

Đoạn clip vụ tấn công được đăng tải trên báo Het Laatste Nieuws cho thấy một người đàn ông mặc áo khoác màu cam mang theo súng và đi xe máy tay ga trên đường. Nghi phạm bắn 5 phát đầu tiên, sau đó đuổi theo những người bỏ chạy vào một tòa nhà và tiếp tục bắn. Một nhân chứng kể lại, “Tôi nhìn thấy kẻ tấn công bước vào tòa nhà và bắn 2 phát vào một người đàn ông. Người đàn ông ấy ngã xuống đất. Tôi thấy anh ta ngã vì tôi ở ngay gần đó”.

Trả thù cho người Hồi giáo

Theo đoạn clip tự ghi hình và đăng tải, nghi phạm cho biết mình giết công dân Thụy Điển để trả thù cho người Hồi giáo. Các nạn nhân gồm một người đàn ông khoảng 70 tuổi từ Stockholm và một người đàn ông khoảng 60 tuổi sống ở nước ngoài. Hiện vẫn còn một người đàn ông khác, khoảng 70 tuổi, đang được điều trị tại bệnh viện.

Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com