Đình Công Kéo Dài Gây Ngập Rác Ở Paris

Đình Công Kéo Dài Gây Ngập Rác Ở Paris

Đình Công Nâng Mức Rác Thải Ở Paris

Đình công kéo dài, Paris ngập rác - 1

Khi Pháp chuẩn bị đối mặt với tuần đình công tiếp theo, hàng nghìn tấn rác đang chất đầy các đường phố ở thủ đô Paris và một số thành phố khác trong nước. Rác đã lan tỏa khắp nơi, từ những con phố đông người qua lại đến các điểm du lịch nổi tiếng của Paris, khiến mùi hôi thối tràn ngập không khí.

Tình Hình Đình Công Ở Paris

Trong những ngày qua, công nhân thu gom rác ở Paris cùng với công nhân ở một số ngành nghề khác đã đồng loạt đình công để phản đối dự luật về tăng tuổi nghỉ hưu mà chính phủ Pháp đưa ra. Người dân Paris cho rằng các nhân viên thu gom rác đã làm việc vất vả suốt thời gian đại dịch, nhưng “chính phủ chỉ đánh giá bằng cách tăng thêm 2 năm làm việc”.

Đình công kéo dài, Paris ngập rác - 2
Đường phố Paris ngập rác (Ảnh: Getty)

Sự Tăng Tuổi Nghỉ Hưu Ở Pháp

Tuần trước, Thượng viện Pháp đã thông qua một dự luật mới về hưu trí được đề xuất bởi Tổng thống Emmanuel Macron. Theo đó, tuổi nghỉ hưu của người lao động sẽ tăng từ 62 lên 64.

Xem thêm:   Vụ bé trai tự kỷ bị cô giáo bạo hành: Mẹ bé lên tiếng

Ông Macron đã từ chối yêu cầu của các công đoàn về tổ chức cuộc họp. Ông cho biết các công đoàn đã có đủ thời gian để đàm phán với chính phủ trong những tháng qua và giờ là lúc cho quốc hội xem xét cải cách, nâng tuổi hưu lên 64. Ông cũng khẳng định sẽ không thỏa hiệp để đảm bảo lợi ích hưu trí cho các thế hệ tương lai.

Hiện tại, tuổi nghỉ hưu của công nhân ở Pháp là 57, nhưng công nhân xử lý rác thải có thể nghỉ hưu sớm hơn do đặc thù công việc. Tuy nhiên, dự luật mới đòi hỏi họ phải tăng thêm hai năm tuổi hưu.

Ý Kiến Của Cử Tri Pháp

Theo các cuộc thăm dò dư luận, khoảng 2/3 cử tri Pháp tham gia khảo sát cho biết họ không ủng hỗ tăng tuổi nghỉ hưu. Họ đồng cảm với các cuộc đình công và đồng thời lo ngại về vấn đề vệ sinh và dịch bệnh do rác thải kéo dài.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com