Israel cảnh báo dồn toàn lực tấn công Hamas sau lệnh ngừng bắn

Israel cảnh báo có thể dồn toàn lực tấn công Hamas sau lệnh ngừng bắn

Israel vừa cảnh báo rằng sau khi lệnh ngừng bắn kết thúc, họ sẽ dồn toàn lực để tiêu diệt Hamas. Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã nói về cuộc trao đổi với Tổng thống Mỹ Joe Biden về tình hình chiến sự với Hamas. Israel sẵn sàng kéo dài lệnh ngừng bắn với điều kiện là Hamas phải thả 10 con tin mỗi ngày.

Netanyahu cho biết: “Khi lệnh ngừng bắn kết thúc, chúng tôi sẽ dồn toàn lực để đạt được mục tiêu của mình: tiêu diệt Hamas, đảm bảo Gaza không quay trở lại như cũ, và thả tất cả con tin của chúng tôi.”

Hamas đã bắt giữ khoảng 240 con tin sau cuộc tấn công vào lãnh thổ do Israel kiểm soát từ tháng 10. Các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas đã dẫn đến một thỏa thuận, trong đó Hamas đồng ý thả 50 con tin để đổi lấy 150 tù nhân Palestine. Lệnh ngừng bắn cũng cho phép hàng trăm xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza.

Cho đến nay, 39 con tin Israel và 117 tù nhân Palestine đã được hai bên trao đổi. Hamas đang cố gắng kéo dài lệnh ngừng bắn để thả thêm tù nhân. Theo một nguồn tin, Hamas có thể thả từ 20 đến 40 tù nhân Israel.

Xem thêm:   Ukraine tuyên bố không rút quân trước hỏa lực Nga ở pháo đài Bakhmut

Israel cảnh báo rằng sau khi lệnh ngừng bắn kết thúc, quốc gia này sẽ tiếp tục tấn công mạnh mẽ để đánh bại Hamas. Tình hình căng thẳng giữa hai bên vẫn đang tiếp diễn và cần phải theo dõi sát sao.

Xem tin tức chi tiết tại Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com