Lễ đăng quang của Vua Charles III

Lễ đăng quang của Vua Charles III

Sự kiện trọng đại tại Anh: Lễ đăng quang của Vua Charles III

Vào khoảng 11h ngày hôm nay, nghi lễ đăng quang của Vua Charles III, 74 tuổi, sẽ diễn ra tại Tu viện Westminster ở London, Anh. Buổi lễ này mang trong mình sự kết hợp giữa những nghi thức truyền thống hơn 1.000 năm và những yếu tố hiện đại.

Từ Cung điện Buckingham tới Tu viện Westminster

Theo thông cáo từ Hoàng gia Anh, Vua Charles III và Hoàng hậu Camila sẽ di chuyển từ Cung điện Buckingham đến Tu viện Westminster trên chiếc cỗ xe ngựa Diamond Jubilee State Coach. Chiếc xe này đã được chế tạo đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày đăng quang của cố Nữ hoàng Elizabeth II vào khoảng 10h20. Các nghi lễ tại Tu viện Westminster sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Giám mục Canterbury, Justin Welby.

Một buổi lễ đầy trang trọng

Buổi lễ tại Tu viện Westminster sẽ quy tụ khoảng 2.200 khách mời, tỉ lệ thấp hơn đáng kể so với lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1953 với 8.250 quan khách tham dự. Hoàng gia Anh cho biết việc thu hẹp qui mô lễ đăng quang của Vua Charles III nhằm tiết kiệm ngân sách.

Xem thêm:   Ông Kim Jong-un xem vở ballet "Người đẹp ngủ trong rừng" tại Nga

Sự tham dự của các nguyên thủ quốc gia và thành viên hoàng tộc

Nhiều nguyên thủ quốc gia và thành viên hoàng tộc trên thế giới sẽ tham dự lễ đăng quang của Vua Charles III. Chủ tịch nước Việt Nam, ông Võ Văn Thưởng cũng có mặt tại sự kiện này theo lời mời từ Hoàng gia Anh.

Kết thúc lễ đăng quang

Dự kiến, nghi lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ kéo dài khoảng 2 giờ. Sau đó, Nhà vua, Vương hậu và các thành viên Hoàng gia Anh sẽ trở lại Cung điện Buckingham trong một buổi diễu hành đăng quang. Tại ban công Cung điện Buckingham, gia đình Hoàng gia Anh sẽ xuất hiện và chào đón người dân cũng như chứng kiến màn trình diễn máy bay của Không quân Hoàng gia.

Tin Nóng Trong Ngày – nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com