Mỹ, Australia, Anh đồng lòng trong cuộc tập trận mô phỏng chống lại Trung Quốc

Mỹ, Australia, Anh đồng lòng trong cuộc tập trận mô phỏng chống lại Trung Quốc

Lực lượng quân đội của ba quốc gia tham gia tập trận không quân Cờ Đỏ

Tiêm kích F-35B của Không quân Mỹ tham gia tập trận Cờ Đỏ vào ngày 8/2 (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo của hãng tin Reuters, quân đội Mỹ, Australia và Anh đã tiến hành cuộc tập trận không quân chung mang tên Cờ Đỏ vào ngày 8/2. Trong cuộc tập trận này, các máy bay chiến đấu của ba nước sẽ thực hiện các bài diễn tập mô phỏng nhằm chống lại hoạt động của máy bay chiến đấu và hệ thống phòng không của Trung Quốc.

Tập trận kéo dài 3 tuần tại sa mạc Nevada, Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, cuộc tập trận này sẽ kéo dài trong vòng 3 tuần và diễn ra tại khu vực sa mạc thuộc bang Nevada, ở miền Nam nước Mỹ.

Trọng tâm của cuộc tập trận là giúp lực lượng không quân ba nước làm quen với khoảng cách lớn hơn mà Mỹ, Australia và Anh sẽ đối mặt khi tham gia chiến đấu trên Thái Bình Dương. Đồng thời, việc tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa không quân ba nước cũng là một mục tiêu quan trọng.

Xem thêm:   Tổng thống Ukraine chỉ trích EU "sai lầm" vì giảm viện trợ xuống 9 lần

Cuộc tập trận Cờ Đỏ năm 2023 được diễn ra tại khu vực sa mạc ở bang Nevada, Mỹ (Ảnh: Reuters)

Sự kiện đã được lên kế hoạch trước và không liên quan đến khí cầu Trung Quốc xâm nhập không phận Mỹ

Đại tá Jarred Hutchinson, chỉ huy trưởng của Phi đội huấn luyện số 414 của Không quân Mỹ, khẳng định rằng cuộc tập trận này đã được lên kế hoạch từ trước và không liên quan đến vụ việc khí cầu Trung Quốc xâm nhập không phận Mỹ trong những ngày qua.

Liên minh quân sự mới nhằm đối phó với ảnh hưởng mở rộng của Trung Quốc

Vào tháng 9/2021, Mỹ, Anh và Australia đã ký thỏa thuận hợp tác an ninh liên lục địa mang tên AUKUS. Liên minh quân sự này được thành lập nhằm đối phó với các động thái mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực. Điều này đã khiến Trung Quốc nhiều lần lên tiếng chỉ trích thỏa thuận AUKUS và yêu cầu Mỹ, Anh và Australia không gây thiệt hại đến lợi ích của các quốc gia khác.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com