Mỹ cân nhắc hạ cánh máy bay ném bom chiến lược xuống Hàn Quốc

Mỹ cân nhắc hạ cánh máy bay ném bom chiến lược xuống Hàn Quốc

Mỹ cân nhắc hạ cánh máy bay ném bom chiến lược xuống Hàn Quốc - 1

Máy bay Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung (Ảnh: Getty).

Nikkei Asia dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ Kenneth Wilsbach ngày 27/4 cho biết, để ứng phó các động thái của Triều Tiên, trong tương lai, các máy bay ném bom của Mỹ có thể “hoạt động trong và xung quanh bán đảo, thậm chí là hạ cánh tại đây”.

Ông cũng đề cập đến phương án tăng cường các cuộc diễn tập không quân giữa Hàn Quốc và Mỹ. Việc hạ cánh các máy bay ném bom B-52 Stratofortress và B-2 Spirit ở Hàn Quốc sẽ thể hiện rõ năng lực của Không quân Mỹ.

Những máy bay ném bom này có thể dễ dàng phân biệt do kích thước và hình dạng của chúng, và cả hai đều có thể mang vũ khí hạt nhân.

Sau vụ thử hạt nhân năm 2016 của Triều Tiên, các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã hạ cánh xuống Hàn Quốc, tuy nhiên kể từ đó không có thông tin nào về những đợt hạ cánh như vậy.

Mặc dù máy bay ném bom của Mỹ thường xuyên bay trên bán đảo Triều Tiên trong các cuộc tập trận quân sự, nhưng ý tưởng hạ cánh các máy bay này xuống Hàn Quốc có thể cho thấy hợp tác quân sự chặt chẽ giữa Washington và Seoul.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol trong tuần này đã đưa ra “Tuyên bố Washington” khẳng định cam kết tăng cường quan hệ liên minh. Theo cam kết này, Hải quân Mỹ sẽ điều động một tàu ngầm hạt nhân thăm Hàn Quốc trong thời gian tới.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/my-can-nhac-ha-canh-may-bay-nem-bom-chien-luoc-xuong-han-quoc-20230429205726071.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com