Mỹ, Trung lập nhóm chuyên trách kinh tế tài chính

Mỹ, Trung lập nhóm chuyên trách kinh tế tài chính

Mỹ, Trung lập nhóm chuyên trách kinh tế tài chính - 1

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen (trái) và Phó Thủ tướng Trung Quốc He Lifeng (Ảnh: TNS).

Bộ Tài chính Mỹ ngày 22/9 cho biết, việc thành lập hai nhóm chuyên trách mới về chính sách kinh tế và tài chính đã được thống nhất trong cuộc hội đàm hồi tháng 7 giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Phó Thủ tướng Trung Quốc He Lifeng tại Bắc Kinh.

Kênh truyền hình Trung Quốc CCTV cũng đưa tin về việc thành lập “Nhóm chuyên trách kinh tế” và “Nhóm chuyên trách tài chính” với Mỹ, cho biết hai nhóm sẽ tổ chức “các cuộc họp định kỳ và đột xuất để tăng cường liên lạc và trao đổi về các vấn đề liên quan”.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ cho biết Nhóm chuyên trách kinh tế sẽ thảo luận về các vấn đề kinh tế vĩ mô, trong khi Nhóm chuyên trách tài chính sẽ tập trung vào các vấn đề ổn định tài chính và pháp lý.

Xem thêm:   Triều Tiên báo động về nguy cơ xung đột trong cuộc tập trận của Mỹ - Hàn

“Hai nhóm sẽ gặp nhau thường xuyên ở cấp Thứ trưởng và báo cáo lên Bộ trưởng Yellen và Phó Thủ tướng He”, Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Tuyên bố của Mỹ cho biết Nhóm chuyên trách kinh tế sẽ do Bộ Tài chính Mỹ và Bộ Tài chính Trung Quốc lãnh đạo, trong khi Nhóm chuyên trách tài chính sẽ dưới quyền Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/my-trung-lap-nhom-chuyen-trach-kinh-te-tai-chinh-20230923104443380.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com