Nga xây thêm 3 tàu tên lửa, sẵn sàng hỗ trợ cho Hạm đội Biển Đen

Nga xây thêm 3 tàu tên lửa, sẵn sàng hỗ trợ cho Hạm đội Biển Đen

Tổng quan về việc Nga đóng thêm 3 tàu tên lửa

Trang web Defense Express dẫn lời Phó Đô đốc Viktor Sokolov, Phó Tư lệnh Hạm đội Biển Đen, thông tin rằng Hải quân Nga đang hoàn thiện việc đưa vào biên chế 3 tàu tên lửa thuộc Đề án 22800 Karakurt. Ba tàu chiến này sẽ sớm rời nhà máy đóng tàu Zaliv tại bán đảo Crimea và tham gia Hạm đội Biển Đen.

Thông tin về các tàu tên lửa

Theo Defense Express, 3 tàu này có khối lượng giãn nước 850 tấn và chiều dài 67m. Mặc dù có kích thước nhỏ, nhưng chúng được trang bị vũ khí mạnh mẽ gồm tên lửa hành trình Kalibr và 8 silo phóng tên lửa chống hạm siêu thanh Oniks.

Đóng góp của các tàu tên lửa cho Hạm đội Biển Đen

Phó Đô đốc Sokolov cho biết rằng 3 tàu tên lửa này sẽ là bổ sung đáng kể cho Hạm đội Biển Đen, đơn vị quan trọng nhất của Hải quân Nga trong các hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine. Kể từ khi giành quyền kiểm soát Crimea từ năm 2014, Nga đã tích cực khai thác nhà máy đóng tàu Zaliv tại bán đảo này để chế tạo các loại tàu chiến hiện đại, phục vụ cho Hạm đội Biển Đen và Hải quân Nga.

Xem thêm:   Cảnh sát giải cứu 4 người thoát khỏi đám cháy cửa hàng bán quần áo

Mối nguy hiểm tiềm ẩn

Các chuyên gia đánh giá rằng với vũ khí mạnh mẽ của mình, bộ 3 tàu tên lửa thuộc Đề án 22800 Karakurt sẽ trở thành mối nguy hiểm thực sự không chỉ đối với Hải quân mà còn các mục tiêu trên mặt đất của Ukraine.

Tên lửa Oniks và tên lửa Kalibr

Tên lửa Oniks, được NATO đặt tên SS-N-26 “Strobile,” có tầm bắn gần 300km và tốc độ tối đa khoảng Mach 2 (gấp đôi tốc độ âm thanh). Năm 2015, Hải quân Nga bắt đầu triển khai Oniks để sử dụng trong hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển di động. Mức độ chính xác của Oniks là khoảng 90%, rất cao so với các tên lửa tương tự.

Còn tên lửa Kalibr (hay còn được gọi là SS-N-30A), là một tên lửa hành trình tấn công đất liền (LACM), là phiên bản nâng cấp của tên lửa 3M-14E “Club” LACM. Nó có tầm bắn dự kiến từ 1500 đến 2000km và hiện đang là vũ khí chiến lược đảm bảo khả năng tấn công mặt đất của Hải quân Nga.

Tóm lại

3 tàu tên lửa mới này đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng sức mạnh của Hạm đội Biển Đen. Tin Nóng Trong Ngày rất hi vọng rằng việc này sẽ đảm bảo an ninh và ổn định khu vực biển này.

Tàu tên lửa thuộc Đề án 22800 Karakurt của Nga
Một tàu tên lửa thuộc Đề án 22800 Karakurt của Nga (Ảnh: Defense Express).

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Xem thêm:   Ông Medvedev thăm Trung Quốc, mang theo thông điệp của ông Putin
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com