Nga nói nhiều binh lính Ukraine đầu hàng trước “lá chắn” phòng thủ

Nga nói nhiều binh lính Ukraine đầu hàng trước "lá chắn" phòng thủ

Nga nói nhiều binh lính Ukraine đầu hàng trước lá chắn phòng thủ - 1

Lính Ukraine khai hỏa pháo (Ảnh: Reuters).

Theo trang tin quân sự Avia Pro, tại cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga hôm 21/11, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết quân đội Ukraine khi đối mặt với hệ thống phòng thủ vững chắc của Nga đã mất đi động lực chiến đấu. Điều này khiến nhiều người trong số họ chọn con đường đầu hàng thay vì tiếp tục chiến đấu.

Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng Ukraine đã chịu tổn thất đáng kể trong một tháng giao tranh vừa qua.

“Tổng cộng, kể từ đầu tháng, đối phương đã mất hơn 13.700 người, khoảng 1.800 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự khác nhau”, ông Shoigu tuyên bố.

Bộ trưởng Shoigu xác nhận lực lượng vũ trang Ukraine không thành công khi tiến hành chiến dịch đổ bộ theo hướng Kherson.

“Mọi nỗ lực của lực lượng vũ trang Ukraine nhằm tiến hành chiến dịch đổ bộ theo hướng Kherson đều không thành công. Do hành động chủ động và chuyên nghiệp của quân nhân Nga, các đơn vị thủy quân lục chiến và lực lượng đặc nhiệm của quân đội Ukraine đang chịu tổn thất đáng kể”, ông Shoigu cho biết thêm.

Xem thêm:   Taliban đón Đại sứ nước ngoài đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố, các lực lượng vũ trang Nga đang kiểm soát các vị trí dọc theo toàn bộ chiến tuyến trong khu vực hoạt động quân sự và dần dần cải thiện vị trí của họ.

Ukraine bắt đầu phản công từ tháng 6 sau khi tiếp nhận thêm vũ khí và được phương Tây hỗ trợ huấn luyện. Tuy nhiên, tốc độ phản công chậm hơn mong đợi do vấp phải hệ thống phòng thủ kiên cố gồm nhiều lớp của Nga. 

Tốc độ phản công chậm làm dấy lên nhận định rằng Ukraine khó đạt được mục tiêu giành lại toàn bộ lãnh thổ từ Nga, ít nhất là trong tương lai gần.

Các chuyên gia quốc phòng cho rằng cuộc phản công của Ukraine sẽ khó tạo được bất kỳ đột phá nào trong năm nay. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng điều quan trọng đối với Ukraine là đạt được ít nhất một số tiến bộ nhằm duy trì sự ủng hộ của phương Tây đến năm 2024, thậm chí xa hơn nữa.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội nước này sẽ tiếp tục phản công trong mùa thu và mùa đông năm nay. Ông khẳng định, Ukraine sẽ giành lại thành phố chiến lược Bakhmut ở miền Đông và 2 thành phố quan trọng khác.

Tại cuộc họp hôm 21/11, Bộ trưởng Shoigu tuyên bố việc duy trì tất cả thành phần của lực lượng hạt nhân chiến lược Nga trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu là một nhiệm vụ quan trọng.

Xem thêm:   Phương Tây đánh giá thiệt hại của Nga khi chiếm Bakhmut

“Một nhiệm vụ quan trọng vẫn là duy trì tất cả các thành phần của lực lượng hạt nhân chiến lược luôn sẵn sàng”, ông Shoigu phát biểu.

Theo Bộ trưởng Shoigu, tỷ lệ tàu hiện đại trong bộ ba hạt nhân của Nga đã đạt 100%, đồng thời cho biết lực lượng tàu ngầm Nga sẽ được trang bị 3 tàu đa năng hiện đại với hệ thống tên lửa Kalibr.

“Các tàu Nga đã thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu để ngăn chặn lực lượng hải quân NATO trên đại dương. Vào năm 2023, hơn 50 chuyến đi đã được hoàn thành, bao phủ hơn 200.000 hải lý”, ông Shoigu nhấn mạnh.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-noi-nhieu-binh-linh-ukraine-dau-hang-truoc-la-chan-phong-thu-20231122101304621.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com