Nga tấn công lớn, Ukraine gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng

Nga tấn công lớn, Ukraine gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng

Nga tiến hành cuộc tập kích quy mô, Ukraine chịu rất nhiều tổn thất

Nga tập kích quy mô lớn, Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề

Lực lượng cứu hỏa Ukraine đang nỗ lực tắt đám cháy sau cuộc tập kích một tòa nhà cao tầng ở thành phố Uman, miền Trung Ukraine vào ngày 28/4 (Ảnh: AP).

Quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tập kích quy mô lớn bằng các tên lửa hành trình và máy bay không người lái (UAV) tử thần vào đêm ngày 2 và rạng sáng ngày 3/5, nhằm vào khu vực thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ khác của Ukraine.

Đây là cuộc tập kích thứ 3 chỉ trong vòng 6 ngày mà quân đội Nga thực hiện ở Ukraine. Theo chính quyền quân sự của vùng thủ đô Kiev, tất cả UAV của Nga tham gia cuộc tấn công này đã bị bắn hạ. Tuy vậy, thiệt hại nghiêm trọng về hạ tầng vật chất vẫn được ghi nhận tại các khu vực khác trên lãnh thổ Ukraine.

Theo kênh truyền thông nhà nước Ukraine “Suspilne”, lực lượng phòng không của Ukraine đã bắn hạ 21 UAV tử thần của Nga tại các khu vực miền Nam và Đông nước này. Tuy nhiên, tại khu vực Kropyvnytskyi, UAV của Nga đã tấn công thành công một kho chứa nhiên liệu quân sự và dân sự của Ukraine.

Xem thêm:   Binh sĩ Ukraine ở Azovstal lần đầu lên tiếng sau khi đầu hàng Nga

Ở Dnipro, một tòa nhà thuộc chính quyền địa phương đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Tại khu vực Mykolaiv, nhiều nhà dân tại khu vực Kutsurubsk đã bị phá hủy hoàn toàn. Các cuộc tấn công này không gây thiệt hại về mạng sống con người.

“Suspilne” cũng thông tin rằng nhiều ngôi nhà, các cơ sở vật chất và một tòa nhà 5 tầng đã bị phá hủy tại khu định cư Kostyantynivka ở Donetsk sau cuộc tập kích của Nga đêm qua.

Cùng ngày, người đứng đầu chính quyền quân sự của vùng Zaporizhia vùng Nam Ukraine, ông Yuri Malashko, cáo buộc Nga đã tiến hành cuộc tập kích bằng tên lửa vào khu vực đầu tuyến này.

“Những ngôi nhà của người dân tiếp tục là mục tiêu của tên lửa Nga. Sau cuộc tấn công, một ngôi nhà đã bị phá hủy, hai ngôi nhà khác bị hư hỏng nặng. 40 căn nhà khác cũng bị hỏng mái và cửa sổ. May mắn là không có thương vong về người”, ông Malashko viết.

Theo ông Malashko, chỉ trong vòng 24 giờ qua, quân đội Nga đã tiến hành 82 cuộc tấn công, trong đó có 2 cuộc tập kích bằng tên lửa, 3 cuộc không kích, 4 cuộc tập kích UAV tử thần cùng 69 cuộc nã pháo vào Zaporizhia.

Zaporizhia là một trong 4 tỉnh của Ukraine mà Nga đã tuyên bố sáp nhập vào tháng 10 năm trước. Tuy nhiên, quân đội Nga vẫn chưa kiểm soát được toàn bộ lãnh thổ của tỉnh này, đặc biệt là tại thành phố Zaporizhia và khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia.

Xem thêm:   Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Iraq: Mối quan hệ cân bằng và ổn định

Trong thời gian gần đây, quân đội Ukraine đã triển khai lực lượng binh sĩ và trang thiết bị quân sự đến khu vực này để sẵn sàng cho các cuộc phản công nhằm giành lại lãnh thổ. Do đó, quân đội Nga đang nỗ lực gia cố hệ thống phòng ngự tại khu vực này.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com