Nga tập kích quy mô lớn, Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề

Nga tập kích quy mô lớn, Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề

Nga tập kích quy mô lớn, Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề - 1

Lực lượng cứu hỏa Ukraine khẩn trương dập tắt đám cháy sau vụ tập kích vào một tòa nhà cao tầng tại thành phố Uman, miền Trung nước này hôm 28/4 (Ảnh: AP).

Vào đêm ngày 2, rạng sáng ngày 3/5, quân đội Nga đã tiến hành một vụ tập kích quy mô lớn bằng tên lửa hành trình và máy bay không người lái (UAV) cảm tử nhằm vào khu vực thủ đô Kiev cùng nhiều vùng lãnh thổ khác của Ukraine.

Đây là vụ tập kích thứ 3 chỉ trong vòng 6 ngày mà quân đội Nga tiến hành tại Ukraine. Theo chính quyền quân quản vùng thủ đô Kiev, toàn bộ các UAV của Nga tham gia tấn công thành phố này đã bị bắn hạ. Tuy nhiên, thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất vẫn được ghi nhận tại nhiều khu vực khác tại Ukraine.

Theo kênh truyền thông nhà nước Ukraine Suspilne, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 21 UAV cảm tử của Nga tại các khu vực phía Nam và phía Đông nước này. Tuy nhiên, tại khu vực Kropyvnytskyi, UAV Nga đã đánh trúng một kho chứa nhiên liệu phục vụ cho mục đích quân sự và dân sự của Ukraine.

Ở Dnipro, một tòa nhà của chính quyền địa phương đã bị hư hỏng nặng. Tại khu vực Mykolaiv, nhiều nhà dân tại khu vực Kutsurubsk đã bị phá hủy hoàn toàn. Các vụ tấn công này không để lại hậu quả về người.

Suspilne cũng thông tin, nhiều ngôi nhà, cơ sở vật chất cùng một tòa nhà 5 tầng đã bị phá hủy tại khu định cư Kostyantynivka ở Donetsk sau màn tập kích của Nga vào đêm qua.

Cùng ngày, người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Zaporizhia ở miền Nam Ukraine Yuri Malashko cáo buộc Nga đã tiến hành tập kích tên lửa vào khu vực tiền tuyến này.

“Những ngôi nhà của người dân tiếp tục trở thành mục tiêu tấn công của tên lửa Nga. Sau vụ tấn công, một ngôi nhà đã bị phá hủy, 2 căn khác bị hư hỏng nặng. Cửa sổ và mái của 40 căn nhà khác cũng bị hư hỏng. Thật may mắn khi vụ tấn công này không để lại hậu quả về người”, ông Malashko viết.

Theo ông Malashko, chỉ trong vòng 24 giờ qua, quân đội Nga đã tiến hành 82 vụ tấn công, trong đó có 2 vụ tập kích tên lửa, 3 vụ không kích, 4 vụ tập kích UAV cảm tử cùng 69 vụ pháo kích nhằm vào Zaporizhia.

Zaporizhia là một trong 4 tỉnh của Ukraine được Nga tuyên bố sáp nhập hồi tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, quân đội Nga chưa kiểm soát được toàn bộ lãnh thổ của tỉnh này, đặc biệt là tại thành phố thủ phủ Zaporizhia cùng khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia.

Thời gian gần đây, quân đội Ukraine đã điều động một lực lượng binh sĩ và trang thiết bị quân sự về khu vực này nhằm sẵn sàng cho các cuộc phản công giành lại lãnh thổ. Quân đội Nga vì vậy đang khẩn trương gia cố phòng tuyến tại khu vực này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tap-kich-quy-mo-lon-ukraine-hung-chiu-ton-that-nang-ne-20230503145847891.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com