Nga Đáp Trả Lệnh Trừng Phạt Dầu Mỏ Từ Phương Tây

Nga tung biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt dầu mỏ của phương Tây

Giảm Sản Lượng Dầu Mỏ để Khôi Phục Thị Trường

Nga đã đưa ra biện pháp giảm sản lượng dầu mỏ tự nguyện mỗi ngày 500.000 thùng trong tháng 3 nhằm đáp trả lệnh trừng phạt của phương Tây. Theo Phó Thủ tướng Nga Aleksandr Novak, động thái này sẽ giúp tái thiết các mối quan hệ thị trường bị phá vỡ do biện pháp áp giá trần mà ông cho là “bất hợp pháp”. Novak cũng lên án cơ chế giá đối với dầu mỏ và các sản phẩm liên quan của Nga, cho rằng đây là sự can thiệp và phá hoại chính sách năng lượng của phương Tây.

Lệnh Trừng Phạt Từ Phương Tây

Các quốc gia EU và G7 đã áp đặt giới hạn giá đối với dầu mỏ từ Nga vào ngày 5/2. Lệnh trừng phạt này bao gồm giới hạn giá 100 USD/thùng đối với dầu diesel, nhiên liệu máy bay và xăng từ Nga, cũng như giới hạn giá 45 USD/thùng đối với các sản phẩm dầu khác giao dịch dưới giá dầu thô. Điều này đặt ra sự ràng buộc đối với các công ty mua dầu Nga với giá vượt trần, khi không được các công ty phương Tây cung cấp dịch vụ bảo hiểm và vận chuyển. Trước đó, dầu thô Nga cũng đã bị áp đặt giới hạn giá 60 USD/thùng.

Xem thêm:   NATO lộ lỗ hổng phòng thủ sau vụ tên lửa "đi lạc" xuống Ba Lan

Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Dầu Mỏ

Với việc Nga giảm sản lượng dầu mỏ, tương đương khoảng 5% của tháng 1, các chuyên gia kinh tế đã cảnh báo về sự biến động trên thị trường dầu mỏ. Tuy nhiên, các quyết định tiếp theo của Nga sẽ được đưa ra dựa trên tình hình thị trường đang diễn biến như thế nào.

Tương Lai của Thị Trường Dầu Mỏ

Mặc dù việc giảm sản lượng dầu mỏ từ Nga đã tạo ra sự tăng giá ngay lập tức, với giá dầu Brent tăng hơn 2% lên 86,60 USD/thùng vào ngày 10/2, một số chuyên gia nhận định rằng trong ngắn hạn, thị trường sẽ không thể bù lấp được khoảng trống trong nguồn cung từ Nga.

Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com