Nghi vấn siêu tăng “sát thủ chiến trường của Nga” bị UAV Ukraine bắn cháy

Nghi vấn siêu tăng "sát thủ chiến trường của Nga" bị UAV Ukraine bắn cháy

Nghi vấn siêu tăng sát thủ chiến trường của Nga bị UAV Ukraine bắn cháy - 1

Siêu tăng T-90M của Nga nghi bị bắn cháy ở Ukraine (Ảnh: mil.in.ua).

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại T-90M của Nga đã bị phá hủy tại Ukraine bởi mìn chống tăng và máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Theo trang mil.in.ua, xích của chiếc xe tăng này đã bị đứt, dẫn đến mất khả năng di chuyển sau khi trúng mìn chống tăng của quân đội Ukraine. Sau đó, vào ban đêm, các UAV của Ukaine đã dội một trận “mưa” lựu đạn chống tăng RKG-3 xuống chiếc xe tăng xấu số, khiến nó phát nổ và bốc cháy dữ dội. Hình ảnh thu được sau vụ tấn công cho thấy tháp pháo của xe tăng đã bị sức ép của vụ nổ thổi bay.

Vị trí chi tiết cũng như thời gian của vụ tập kích trên hiện chưa được công bố. Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Được phát triển bởi phòng thiết kế chế tạo máy vận tải Urals, T-90M “Proryv” là phiên bản cải tiến uy lực của dòng xe tăng T-90 chủ lực của quân đội Nga. Xe tăng này sử dụng một động cơ diesel mạnh mẽ cho phép nó di chuyển với tốc độ lên tới 72km/h.

Xem thêm:   Ukraine triển khai lực lượng đặc nhiệm, tiến gần đến phòng tuyến của Nga ở Kherson

Xe tăng T-90M được trang bị pháo cỡ nòng 125mm có thể bắn những loại đạn cực mạnh và cả tên lửa có khả năng tiêu diệt xe tăng đối phương ở cự ly tới 5 km. Hệ thống quan sát đa kênh mới cho phép xe tăng sử dụng vũ khí trang bị vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ngoài ra, khả năng trao đổi dữ liệu với các phương tiện chiến đấu khác trong thời gian thực là một trong những lợi thế chính của xe tăng T-90M Proryv, khiến cho nó được đặt mệnh danh “bất khả chiến bại”.

Nghi vấn siêu tăng sát thủ chiến trường của Nga bị UAV Ukraine bắn cháy - 2

Một xe tăng T-90M của quân đội Nga trong một cuộc duyệt binh vào năm 2020 (Ảnh: mil.in.ua).

Bên cạnh đó, lớp phủ Nakidka có khả năng hấp thụ sóng radar cho phép xe tăng này dễ dàng ngụy trang trên chiến trường. Các lớp giáp phản ứng nổ tiên tiến mang tên Relikt cùng hệ thống phòng vệ Shtora-M cũng giúp bảo vệ T-90M một cách hiệu quả trước tên lửa chống tăng có dẫn đường của đối phương.

Trước đó, các nguồn tin tại hiện trường xác nhận Moscow đã đưa 50 xe tăng T-90 tới khu vực Svatove ở Donbass, nơi những cuộc giao tranh quyết liệt giữa Nga và Ukraine đang diễn ra. Theo giới phân tích, điều này đồng nghĩa với việc Nga đang muốn dồn toàn lực để nhanh chóng kiểm soát khu vực có tính chiến lược quan trọng này, nhằm tạo ra những ưu thế nhất định trước Ukraine trong thời điểm năm mới 2023 đang cận kề.

Xem thêm:   Ban nhạc Mỹ 911 huyền thoại mê món Hà Nội, thích thú ăn bún chả, kem Tràng Tiền

Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nghi-van-sieu-tang-sat-thu-chien-truong-cua-nga-bi-uav-ukraine-ban-chay-20221227144022758.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com