Nổ súng ở điểm bỏ phiếu bầu tổng thống Philippines, 3 người chết

Nổ súng ở điểm bỏ phiếu bầu tổng thống Philippines, 3 người chết

Nổ súng ở điểm bỏ phiếu bầu tổng thống Philippines, 3 người chết - 1

Một cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống ở Manila, Philippines ngày 9/5 (Ảnh: AFP).

Theo AFP, vụ nổ súng xảy ra sáng nay 9/5, không lâu sau khi điểm bỏ phiếu bầu cử ở thị trấn Buluan, trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines. Điểm bỏ phiếu là một trường học ở địa phương.

Sự việc khiến những người có mặt tại đây hoảng hốt tìm nơi trú ẩn, trong khi 3 nhân viên an ninh bị bắn tử vong, một nhân viên khác bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, song Mindanao vốn là nơi xảy ra các vụ bạo lực liên quan đến các băng nhóm vũ trang cực đoan.

Vụ việc xảy ra sau khi 5 quả lựu đạn bất ngờ kích nổ bên ngoài một điểm bỏ phiếu khác ở thị trấn Datu Unsay, tỉnh Maguindanao của Philippines vào tối 8/5, khiến 9 người bị thương. Chỉ vài phút sau đó, một vụ tấn công bằng lựu đạn cũng xảy ra ở địa phương lân cận Shariff Aguak, song không có thương vong.

Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Philippines cho biết, họ đang cố gắng xác minh liệu các vụ tấn công có liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống đang diễn ra hay không.

Khoảng 65 triệu cử tri Philippines hôm nay sẽ bỏ phiếu bầu tổng thống nhiệm kỳ mới. Hiện có 10 ứng viên cạnh tranh để trở thành người kế nhiệm Tổng thống Rodrigo Duterte. Trong đó, hai ứng viên sáng giá nhất là ông Ferdinand Bongbong Marcos Jr. – con của cố tổng thống Ferdinand Marcos Sr. – và đối thủ của ông là bà Leni Robredo.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/no-sung-o-diem-bo-phieu-bau-tong-thong-philippines-3-nguoi-chet-20220509112350845.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *