Ông Putin sẽ tranh cử với tư cách ứng viên độc lập

Ông Putin sẽ tranh cử với tư cách ứng viên độc lập

Trong một tuyên bố mới nhất, ông Andrei Turchak, một quan chức cấp cao thuộc đảng Nước Nga thống nhất (UR), thông báo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tranh cử với tư cách ứng viên của UR, dù ông nhận được sự ủng hộ toàn diện từ đảng.

Thay vào đó, ông Putin sẽ tranh cử với tư cách ứng viên độc lập. Ông cho biết rằng trụ sở chiến dịch tranh cử của ông sẽ được thành lập sau khi tất cả thủ tục đề cử ứng viên hoàn tất. Ông nói: “Hơn 3,5 triệu đảng viên và những người ủng hộ sẽ tích cực tham gia chiến dịch bầu cử”.

Hội đồng liên bang Nga (Thượng viện Nga) đã thông qua quyết định bầu cử tổng thống vào ngày 17/3/2024. Trong khi ông Putin đã xác nhận ông sẽ tái tranh cử, ông chưa tiết lộ liệu ông sẽ tranh cử với tư cách ứng viên độc lập hay đại diện cho đảng nào.

Trong quá khứ, ông Putin đã tự đề cử trong các cuộc bầu cử diễn ra vào các năm 2000, 2004 và 2018. Năm 2012, ông đã tái tranh cử với tư cách ứng viên đại diện cho đảng Nước Nga thống nhất.

Xem thêm:   Điện Kremlin: Mỹ đang "gián tiếp chiến đấu" chống lại Nga

Ông Putin, 71 tuổi, đã lãnh đạo nước Nga từ năm 1999. Ông đã giữ cương vị tổng thống từ năm 2000 đến 2008 và từ năm 2012 cho đến nay. Trước đó, ông cũng là thủ tướng Nga từ năm 1999 đến 2000 dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin, và tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này từ năm 2008 đến 2012.

Năm 2021, ông Putin đã ký thông qua đạo luật mới cho phép ông có thể tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, ông Putin vẫn là chính trị gia được yêu thích nhất ở Nga.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com