Pháp đề xuất điều động liên quân do Mỹ dẫn đầu đối phó Hamas

Pháp đề xuất điều động liên quân do Mỹ dẫn đầu đối phó Hamas

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa đưa ra một đề xuất đầy bất ngờ, cho rằng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, đã từng chiến đấu chống lại IS tại Iraq và Syria, nên mở rộng phạm vi hoạt động để tham gia vào cuộc chiến đối phó với Hamas tại Gaza.

Ông Macron chưa tiết lộ chi tiết về kế hoạch huy động liên quân này mà không có sự tham gia của Israel. Liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu được thành lập từ tháng 9/2014.

Tại buổi gặp gỡ với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Jerusalem, ông Macron cho biết Pháp sẵn sàng tham gia liên quân quốc tế để đấu tranh chống lại Hamas. Ông cũng nhấn mạnh rằng cuộc chiến này không nhường nhịn, nhưng phải tuân thủ theo quy tắc pháp lệnh.

Trong khi Thủ tướng Netanyahu chưa có bình luận về đề xuất này, ông nói rằng: “Cuộc chiến này không chỉ là của chúng tôi, mà là của tất cả mọi người”.

Xem thêm:   Tổng thống Putin dự định thành lập trung tâm huấn luyện quân với Belarus

Văn phòng của Tổng thống Macron cho biết Pháp sẵn lòng thảo luận với Israel và các đối tác khác về các biện pháp có thể liên quan đến việc chống lại Hamas.

Hamas đã tấn công và giết chết 30 công dân Pháp trong cuộc tấn công trên lãnh thổ do Israel kiểm soát vào ngày 7/10, gây tổn thất tổng cộng là 1.400 người thiệt mạng. Trong khi đó, các vụ không kích trả đũa của Israel cũng đã làm hơn 5.000 người thiệt mạng tại Gaza.

Tổng thống Macron cho biết giải thoát 9 con tin người Pháp đang bị Hamas giữ là ưu tiên hàng đầu của Paris hiện tại.

Source: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com