Siêu pháo tự hành Nga sống sót trước đòn hỏa lực trực diện của HIMARS

Siêu pháo tự hành Nga sống sót trước đòn hỏa lực trực diện của HIMARS

Siêu pháo tự hành Nga sống sót trước đòn hỏa lực trực diện của HIMARS - 1

Rocket HIMARS gây ra vụ nổ lớn khi tấn công vào tổ hợp 2S35 (Ảnh: Avia Pro).

Chuyên trang quân sự Avia Pro đăng tải đoạn video được mô tả là ghi lại cảnh hệ thống hỏa lực phóng loạt HIMARS nã hỏa lực vào pháo tự hành 2S35 Coalition-SV. Chưa rõ thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra vụ tấn công.

Đoạn video cho thấy quả rocket HIMARS đã bắn trực diện vào hệ thống 2S35, dẫn tới một vụ nổ lớn bên trên tổ hợp 2S35. Mặc dù vậy, tổ hợp pháo tự hành dường như không bị hỏng hóc nghiêm trọng, vẫn còn khá nguyên vẹn và nhanh chóng rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Đây là một trong những lần hiếm hoi hình ảnh từ thực địa ghi lại được sự xuất hiện của tổ hợp 2S35 tham chiến ở Ukraine. Hệ thống pháo này vốn nổi tiếng về sức mạnh và độ chính xác, nay cho thấy khả năng chống chịu hỏa lực hiệu quả.

Xem thêm:   Người biểu tình trát bánh vào mặt CEO hãng bay lớn nhất châu Âu

Theo giới quan sát, điều này cho thấy các nhà thầu quốc phòng Nga đang ngày càng để tâm đến tất cả các góc độ khi chế tạo vũ khí, nhằm đảm bảo khả năng tấn công mạnh mẽ và uy lực, cũng như tính an toàn khi bị tấn công trên chiến trường.

2S35 là một loại pháo tự hành do Nga phát triển và chế tạo, xuất hiện lần đầu trước công chúng vào năm 2015 trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng. 2S35 được dự kiến sẽ bổ sung và thay thế tổ hợp pháo 2S19 Msta trong Lục quân Nga.

Sở hữu khẩu pháo kích thước 152mm với khả năng nạp đạn tự động có khả năng bắn tới 16 phát/phút, 2S35 có thể khai hỏa lượng đạn gấp đôi so với bất cứ xe tăng chiến đấu hiện đại vào thời điểm này. 2S35 có thể bắn vào mục tiêu ở cự ly 40km. 

2S35 có thể định vị mục tiêu nhờ hệ thống điều hướng vệ tinh hoặc thiết bị định vị bằng laser. Đây cũng là hệ thống hoạt động với cơ chế tự động hóa. Nó có một hệ thống chỉ huy và điều khiển thống nhất cho phép lựa chọn loại đạn và số lượng đạn phù hợp khi triển khai tấn công.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/sieu-phao-tu-hanh-nga-song-sot-truoc-don-hoa-luc-truc-dien-cua-himars-20230911115627050.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com