Thủ tướng Đức cảnh báo NATO tránh đối đầu quân sự với Nga

Thủ tướng Đức cảnh báo NATO tránh đối đầu quân sự với Nga

Thủ tướng Đức cảnh báo NATO tránh đối đầu quân sự với Nga - 1
Thủ tướng Đức Olaf Scholz phát biểu sau một cuộc gặp với các nhà lãnh đạo châu Âu và Mỹ tại thủ đô Berlin, Đức vào ngày 19/4/2022 (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin Thủ tướng Đức đã lên tiếng cảnh báo NATO về việc tránh việc đối đầu quân sự trực tiếp với quân đội Nga, do lo ngại hành động này có thể dẫn đến Chiến tranh Thế giới thứ 3.

“Việc tránh đặt NATO vào một cuộc xung đột leo thang nên được coi là ưu tiên hàng đầu”, Thủ tướng Scholz nhận định.

Thông điệp này được ông Scholz đưa ra khi trả lời câu hỏi của báo chí về việc tại sao Đức không nhiệt tình trong việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine.

Thủ tướng Scholz đang phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng từ cả trong và ngoài nước vì chần chừ trong việc giao các vũ khí sát thương hạng nặng như xe tăng và pháo cho quân đội Ukraine, bất chấp lời kêu gọi từ các đồng minh phương Tây.

Để lý giải cho quyết định của mình, ông Scholz cho biết không có quy tắc cụ thể về việc khi nào Đức có thể được coi là một bên tham gia trong cuộc xung đột ở Ukraine. Vì vậy, mọi bước đi cần phải được cân nhắc cẩn trọng.

“Đó là lý do tôi không quá bận tâm tới các cuộc thăm dò ý kiến hoặc để bản thân mình bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích. Hậu quả của một tính toán sai lầm trong việc này sẽ là rất khủng khiếp”, ông Scholz phát biểu.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/thu-tuong-duc-canh-bao-nato-tranh-doi-dau-quan-su-voi-nga-20220422220903817.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *