Tổng thống Hàn Quốc hát ngẫu hứng tại bữa tiệc ở Nhà Trắng

Tổng thống Hàn Quốc hát ngẫu hứng tại bữa tiệc ở Nhà Trắng

Tổng thống Hàn Quốc hát ngẫu hứng tại bữa tiệc ở Nhà Trắng - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden tặng một cây đàn guitar có chữ ký của nhạc sĩ Don McLean cho Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tại bữa tiệc tối ở Nhà Trắng hôm 26/4 (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đang có chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 6 ngày tới Mỹ. Vào tối 26/4, ông Yoon cùng phu nhân đã dự bữa tiệc chiêu đãi do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì tại Nhà Trắng.

Đây là quốc yến thứ hai của Nhà Trắng kể từ khi ông Joe Biden nhậm chức. Quốc yến trước đó dành tiếp đãi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hồi tháng 12 năm ngoái.

Rất nhiều chính trị gia và người nổi tiếng được mời tham dự quốc yến. Một số nguồn tin cho hay, bữa tiệc có sự tham gia của khoảng 200 khách mời.

“Chúng tôi biết “American Pie” là một trong những bài hát yêu thích của ông”, ông Biden nói với ông Yoon sau khi kéo nhà lãnh đạo Hàn Quốc lên sân khấu vào cuối bữa tiệc.

“Vâng, đúng vậy”, ông Yoon thừa nhận, đồng thời cho biết ông yêu thích ca khúc American Pie của nhạc sĩ Don McLean, phát hành năm 1971, từ khi còn đi học.

“Chúng tôi muốn nghe ông hát ca khúc đó”, ông Biden nói với ông Yoon.

Sau lời đề nghị của Tổng thống Biden, Tổng thống Yoon đã hát một đoạn trước sự chứng kiến của những người tham dự bữa tiệc. Tiết mục ngẫu hứng của Tổng thống Hàn Quốc khiến đám đông vỗ tay cuồng nhiệt. Tổng thống Biden và phu nhân đều tỏ ra thích thú với phần trình diễn của Tổng thống Yoon.

“Tôi không nghĩ rằng ông có thể hát như vậy”, ông Biden nói.

Tổng thống Biden nói rằng, nhạc sĩ McLean không thể đến Nhà Trắng để tham dự bữa tiệc, nhưng đã gửi một cây đàn guitar có chữ ký của ông. Tổng thống Mỹ đã tặng cây đàn này cho nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Yoon hát trước công chúng. Trong cuộc vận động tranh cử năm 2021, ông từng xuất hiện trong chương trình truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc và thể hiện một ca khúc K-pop.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-han-quoc-hat-ngau-hung-tai-bua-tiec-o-nha-trang-20230427144633716.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com