Ukraine Sáng Tạo Vũ Khí Giảm Tác Động Của Nga

Ukraine đã có cách khắc chế "vũ khí sát thủ vô hình" của Nga?

Mẫu UAV mới từ công ty Cosmolot đã được phân phối cho lực lượng quân đội Ukraine, tiêu diệt công nghệ gây nhiễu của Nga một cách hiệu quả. Cosmolot, công ty công nghệ thông tin, đã giao 15 chiếc máy bay không người lái tấn công “Punisher” cho quân đội Ukraine. Những chiếc UAV này có khả năng chống lại nhiễu tín hiệu và công nghệ tác chiến điện tử của đối phương.

Công Nghệ Vượt Trội

Phiên bản nâng cấp của máy bay không người lái “Punisher” đã được phát triển bởi Cosmolot. Những máy bay này đã hoàn thành thành công nhiều nhiệm vụ quân sự chống lại lực lượng Nga. Nhờ vào khả năng chống lại tác chiến điện tử, nó có thể tấn công các mục tiêu xa tiền tuyến của đối phương.

Chiến Lược Chống Tác Chiến Điện Tử

Hiện chưa rõ công nghệ mà Ukraine đã sử dụng để đối phó với tác chiến điện tử của Nga. Tuy nhiên, sự phát triển này có thể tiếp thêm sức mạnh cho quân đội Ukraine trong cuộc chiến với Nga. Trước đây, viện RUSI (Anh) đã báo cáo rằng Ukraine đã mất trung bình 10.000 UAV mỗi tháng do sự gây nhiễu từ Nga, tương đương 333 chiếc mỗi ngày. Các thiết bị tác chiến điện tử của Nga đã có thể đánh chặn cả rocket HIMARS, bom thông minh JDAM và đạn dẫn đường Excalibur.

Những Cải Tiến Công Nghệ

Ukraine đang tận dụng những cải tiến công nghệ để cải thiện sức mạnh tác chiến điện tử của mình. Nga đã chiếm ưu thế trước Ukraine trong lĩnh vực này bằng cách đánh chặn UAV, các thiết bị thông tin liên lạc và tín hiệu định vị vệ tinh. Tuy nhiên, Ukraine cũng đã sở hữu một số tổ hợp tác chiến điện tử. Tuy nhiên, khả năng phủ sóng của Ukraine không được bằng Nga.

Sự Lợi Hại Của Vũ Khí Tác Chiến Điện Tử

Vũ khí tác chiến điện tử thường được gọi là “sát thủ vô hình” vì khả năng tấn công và làm gián đoạn hoạt động của đối thủ mà không cần sử dụng vũ khí truyền thống. Nó có thể vô hiệu hóa mọi thiết bị điện và có thể được triển khai từ mặt đất, không trung, bộ đội, biển và không gian.

Công nghệ mới này của Ukraine có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc chiến và là một bước tiến quan trọng trong việc giảm tác động của Nga. Tin Nóng Trong Ngày đồng hành cùng bạn cập nhật thông tin mới nhất về cuộc chiến này.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *