Ukraine sử dụng UAV đặc biệt bằng bìa cứng để đối phó Nga

Ukraine sử dụng UAV đặc biệt bằng bìa cứng để đối phó Nga

Quân đội Ukraine sử dụng UAV đặc biệt đối phó với Nga

Ukraine sử dụng UAV đặc biệt bằng bìa cứng để đối phó Nga - 1

Ảnh: Eurasian Times

Theo trang Eurasian Times đưa tin, quân đội Ukraine đang sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) đặc biệt do công ty SYPAQ của Australia sản xuất có tên là Hệ thống vận tải chính xác Corvo (Corvo PPDS).

Corvo PPDS: Loại UAV đặc biệt của Ukraine

Cấu tạo của UAV Corvo PPDS tương đối đơn giản nhưng lại rất linh hoạt trên chiến trường. Hiện Ukraine đã nhận được ít nhất 100 chiếc UAV giá rẻ này hàng tháng dưới dạng kiện hàng phẳng.

Corvo là sản phẩm của SYPAQ và được phát triển trong khuôn khổ một sáng kiến do chính phủ Australia ra mắt vào tháng 7 năm trước với quỹ đạo đầu tư là 1,1 triệu AUD. Mục tiêu của hợp đồng này là cung cấp cho quân đội Australia các UAV hậu cần có chi phí vận chuyển thấp để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.

Tuy nhiên, SYPAQ vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật chính xác hoặc số lượng UAV đã được chuyển giao cho Ukraine trong thời gian vừa qua.

Xem thêm:   Nga chặn quân tăng viện, ngăn Ukraine rút khỏi thành trì Bakhmut

Corvo PPDS và tính năng đặc biệt của nó

UAV Corvo PPDS được đóng gói dưới dạng kiện hàng phẳng, với thân máy làm từ bìa cứng. Chúng rất dễ dàng lắp ráp chỉ bằng sử dụng súng bắn keo, dao, bút và băng dính. Chỉ cần có một chiếc cờ lê để gắn những bộ phận như cánh quạt. Thiết kế dạng gói phẳng giúp cho việc vận chuyển những chiếc UAV này trở nên rất dễ dàng. Trong gói hàng cũng bao gồm các vật liệu lắp ráp, công cụ, động cơ và pin của máy bay không người lái. Giá của mỗi chiếc UAV dao động từ 680 USD đến 3.400 USD tùy thuộc vào tính năng.

PPDS cũng rất dễ dàng vận hành qua ứng dụng điều khiển trên máy tính bảng và có thể tự bay mà không cần điều khiển. Nó cũng được trang bị hệ thống định vị GPS và có khả năng xác định vị trí mục tiêu trong khi GPS gặp trục trặc.

Điều này có nghĩa là UAV này có thể thực hiện nhiệm vụ ngay cả khi gặp nhiễu sóng vô tuyến nghiêm trọng. Điều này rất quan trọng trong cuộc xung đột ở Ukraine, nơi hệ thống chiến thuật điện tử của Nga đã hiệu quả trong việc bắn hạ nhiều UAV của Ukraine.

Sự linh hoạt của UAV Corvo PPDS

Theo các chuyên gia, Ukraine không chỉ sử dụng UAV này cho mục đích hậu cần mà còn sử dụng chúng trong nhiệm vụ trinh thám và đôi khi là tấn công đối phương.

Xem thêm:   Ăn thảo mộc để ngừa bệnh, hai vợ chồng bất ngờ bị liệt cả người

UAV này được phóng bằng một máy phóng nhỏ với tầm bắn lên tới 120km. Nó có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công tầm xa vào các mục tiêu cách xa tới 60km.

Theo Đại sứ Ukraine tại Australia, ông Vasyl Myroshnychenko, gần đây Kiev đã sử dụng UAV PPDS trong các nhiệm vụ tấn công.

Ông Myroshnychenko cho biết: “Dù UAV này trông giống như một món đồ chơi trẻ con, nhưng khi bạn thấy sức mạnh của nó, bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời. PPDS rất hiệu quả trong việc gây ra sát thương cho đối thủ”.

Đáng chú ý, mặc dù UAV Corvo PPDS trông thô sơ, nhưng nó phức tạp hơn nhiều so với các UAV tự chế mà lực lượng Ukraine đang sử dụng để tấn công các vị trí của Nga. Các UAV tự chế của Ukraine bị hạn chế về tầm bắn cũng như khả năng tác chiến thực tế, trong khi UAV bằng bìa cứng có thể thực hiện nhiều loại nhiệm vụ tấn công phức tạp một cách hiệu quả.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com