Xả súng tại tiệc sinh nhật ở Mỹ, ít nhất 4 người chết

Xả súng tại tiệc sinh nhật ở Mỹ, ít nhất 4 người chết

Xả súng tại tiệc sinh nhật ở Mỹ, ít nhất 4 người chết - 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Dadeville, bang Alabama, Mỹ hôm 15/4 (Ảnh: Reuters).

Cơ quan Thực thi Pháp luật Alabama cho biết, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 22h30 tối 15/4 (giờ địa phương) tại thị trấn Dadeville, bang Alabama, Mỹ. Hiện chưa có thông tin được công bố về nguyên nhân dẫn đến vụ việc và không rõ liệu nghi phạm có bị giam giữ hay không.

Các nhà chức trách xác nhận, hầu hết nạn nhân là thanh thiếu niên vì vụ nổ súng xảy ra tại bữa tiệc sinh nhật của một thiếu niên 16 tuổi. Thảm kịch này đã làm rúng động thị trấn nhỏ, nơi tội phạm nghiêm trọng hiếm khi xảy ra.

WRBL-TV đưa tin vụ nổ súng xảy ra tại một phòng tập nhảy, đồng thời cho biết thảm kịch xảy ra sau một cuộc tranh cãi.

Vụ việc xảy ra không lâu sau vụ xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 5 người thiệt mạng tại khu vực phố East Main ở thành phố Louisville, bang Kentucky, Mỹ hôm 10/4.

Trước đó, một vụ xả súng đã diễn ra tại trường tiểu học tư thục Covenant ở thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ hôm 27/3. Vụ tấn công này khiến ít nhất 3 trẻ em cùng 2 người lớn thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Tháng 5 năm ngoái, một vụ xả súng đẫm máu cũng đã diễn ra tại trường tiểu học Robb ở thành phố Uvalde, bang Texas. Sát thủ Salvador Ramos, 18 tuổi đã sử dụng một khẩu súng trường tấn công bán tự động AR-15 để tấn công trường tiểu học này, gây ra cái chết của 19 học sinh cùng 2 giáo viên.

Bạo lực súng đạn đang ngày càng trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại Mỹ. Nhiều quan chức cấp cao, trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng kêu gọi Quốc hội nước này nhanh chóng siết chặt các đạo luật kiểm soát súng, vốn được coi là vô cùng lỏng lẻo.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/xa-sung-tai-tiec-sinh-nhat-o-my-it-nhat-4-nguoi-chet-20230416233310564.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com