14 người thiệt mạng do tai nạn giao thông trong ngày 29 Tết

14 người thiệt mạng do tai nạn giao thông trong ngày 29 Tết

Ngày 29 Tết, 14 người đã mất đi vì các vụ tai nạn giao thông

Ngày 20/1 (tức ngày 29 Tết), Cục Cảnh sát giao thông – CSGT (Bộ Công an) đã thông báo rằng trên toàn quốc đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khiến 14 người tử vong và 17 người bị thương.

Vụ tai nạn nghiêm trọng tại Bình Thuận làm 3 người tử vong

Đặc biệt, vào lúc 18h05 ngày 19/1, tại Km 56+200, QL55, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe ô tô tải biển số 60C-447.xx va chạm với xe mô tô biển số 86B5-169.xx (có 3 người trên xe). Vụ tai nạn đã khiến 3 người tử vong. [^1^]

Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) khiến 3 nạn nhân tử vong (Ảnh: Hữu Tiến).

Nguyên nhân và kết quả xử lý vi phạm giao thông

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do người điều khiển xe ô tô 60C-447.xx đi vào đường không đúng quy định, gây ra tai nạn giao thông.

Xem thêm:   Ô tô bốc cháy mạnh mẽ, 5 người may mắn thoát nạn an toàn

Theo Cục CSGT, kết quả tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm đã cho thấy rằng, trên tuyến đường bộ CSGT và công an các địa phương đã kiểm tra và xử lý hơn 4.600 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 11 tỷ đồng, tước hơn 1.100 giấy phép lái xe các loại. Đặc biệt, lực lượng CSGT đã xử lý gần 1.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Các Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã phát hiện và lập biên bản 47 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 200 triệu đồng. Theo Cục CSGT, tình hình giao thông tại một số địa phương và tuyến đường trọng điểm trong ngày đầu nghỉ Tết được ghi nhận ổn định.

Tình hình giao thông trên các tuyến cao tốc

Tại địa bàn TP Hà Nội và các địa phương giáp ranh như tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tình trạng an toàn giao thông trên tuyến đường ổn định, với lưu lượng phương tiện khoảng 55.598 lượt/ngày. Tình hình tại các trạm thu phí ra, vào đường cao tốc cũng bình thường, không có ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và Bắc Giang – Lạng Sơn cũng đang có tình hình giao thông ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông. Còn tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Cao Bồ – Mai Sơn thì lưu lượng phương tiện di chuyển trên tuyến đang tăng cao.

Xem thêm:   Yêu cầu xử lý việc rầm rộ khoan giếng, làm nhà chờ dự án

Từ 8h đến 22h ngày 19/1, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 3 đã bố trí 100% cán bộ chiến sỹ tham gia ứng trực, phân luồng, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và Cam Lộ – La Sơn, Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã ổn định và không xảy ra tai nạn nào.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com