Bắt tạm giam “ông già Noel” bốc đầu xe máy ở Thái Nguyên

Ngày 26/12, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Công an huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Thanh Tùng (19 tuổi, ở Thái Nguyên) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan công an, chiều 18/12, trên tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới, có khoảng 30 phương tiện xe máy tụ tập ở khu vực Cầu Cạn, thuộc xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Trong đó có một nam thanh niên mặc bộ quần áo ông già Noel, có hành vi điều khiển xe máy không gắn biển số, đi bằng một bánh, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm.

Bắt tạm giam ông già Noel bốc đầu xe máy ở Thái Nguyên - 1

Hình ảnh Tùng mặc quần áo ông già Noel rồi lái xe máy bốc đầu (Ảnh cắt từ clip).

Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác minh nam thanh niên này là Nguyễn Thanh Tùng.

Công an xác định Tùng đã thực hiện các hành vi vi phạm: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị; không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ; không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe; không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển.

CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Tùng và tạm giữ phương tiện xử lý theo quy định.

Bắt tạm giam ông già Noel bốc đầu xe máy ở Thái Nguyên - 2

Tùng tại cơ quan công an (Ảnh: Cục CSGT).

Công an tỉnh Thái Nguyên nhận thấy hành vi của Tùng thể hiện sự coi thường pháp luật, gây cản trở, nguy hiểm đến tính mạng của người tham gia giao thông; cản trở hoạt động, sinh hoạt bình thường của người dân dọc hai bên tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới; gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, ngày 26/12, Công an huyện Phú Lương đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tùng 2 tháng.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bat-tam-giam-ong-gia-noel-boc-dau-xe-may-o-thai-nguyen-20221226221313327.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *