Bắt giữ “ông già Noel” bốc đầu xe máy ở Thái Nguyên

Cuộc bắt giữ khá đặc biệt đã diễn ra tại Thái Nguyên khi một người đàn ông mặc trang phục ông già Noel đã bị bắt tạm giam vì các hành vi vi phạm luật giao thông. Vụ việc này đã thu hút sự chú ý của cả dư luận và người dân.

Hành vi nguy hiểm trên đường

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an), vào ngày 26/12, Công an huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Tùng, một người đàn ông 19 tuổi, về tội Gây rối trật tự công cộng.

Cụ thể, vào chiều ngày 18/12, trên tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới, có khoảng 30 xe máy tụ tập tại khu vực Cầu Cạn thuộc xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Trong số đó, một người đàn ông mặc trang phục ông già Noel đã có hành vi điều khiển xe máy không gắn biển số, chạy bằng một bánh, lạng lách và không đội mũ bảo hiểm.

Bắt tạm giam ông già Noel bốc đầu xe máy ở Thái Nguyên

Hình ảnh Tùng mặc quần áo ông già Noel rồi lái xe máy bốc đầu (Ảnh cắt từ clip).

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Phú Lương đã xác minh và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thanh Tùng. Các hành vi vi phạm bao gồm: điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe, không có gương chiếu hậu bên trái.

Tùng tại cơ quan công an

Tùng tại cơ quan công an (Ảnh: Cục CSGT).

Công an tỉnh Thái Nguyên nhận thấy hành vi của Tùng không chỉ coi thường pháp luật, gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông mà còn cản trở hoạt động bình thường của người dân dọc hai bên tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới. Sự việc này cũng đã gây bức xúc trong dư luận.

Xử lý theo quy định

Sau khi điều tra và xác minh, ngày 26/12, Công an huyện Phú Lương đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Tùng trong vòng 2 tháng. Đây là một biện pháp thích đáng để xử lý các hành vi vi phạm giao thông và đảm bảo an toàn cho cả cư dân và người tham gia giao thông tại Thái Nguyên.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *