Bí thư TPHCM: Người lạc quan sẽ thấy cơ hội, người bi quan sẽ đổ lỗi

Sáng 9/9, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, tham dự và phát biểu tại hội nghị biểu dương các bí thư chi bộ khu phố, ấp tiêu biểu trên địa bàn. Sự kiện có 235 người đang làm nhiệm vụ bí thư chi bộ khu phố, ấp tại TPHCM.

Nói về những đóng góp của các bí thư chi bộ cấp cơ sở, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM cho rằng, họ đã có những cống hiến đời thường, trực tiếp thực hiện vai trò, trách nhiệm được giao từ các chi bộ cấp trên cơ sở và bí thư quận, huyện. Những đóng góp to lớn, thầm lặng ấy đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị, vận động quần chúng và khó có thể nói hết tại sự kiện.

Bí thư TPHCM: Người lạc quan sẽ thấy cơ hội, người bi quan sẽ đổ lỗi - 1

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, dự và phát biểu tại sự kiện (Ảnh: Q.Huy).

“Họ là những đảng viên lâu năm, có tuổi cao, vượt ra khỏi các quy định của Luật Lao động. Đảng viên thì không nghỉ hưu, sứ mệnh của đảng viên là đóng góp suốt đời. Họ là những người tận tụy, tận tâm, tận lực, tận hiến và thực hiện đúng cam kết khi vào Đảng là suốt đời phấn đấu, cống hiến vì cộng đồng, vì cuộc sống yên vui của nhân dân”, Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ.

Xem thêm:   Quý thứ 3 liên tiếp thị trường lao động dịch vụ, du lịch tăng mạnh mẽ

Ông Nguyễn Văn Nên cũng điểm lại, nhiều bí thư chi bộ cấp cơ sở đã vượt qua thử thách đời thường, bỏ qua những phiền toái cho bản thân và tự ái cá nhân. Trong công việc, họ đã dùng tư cách của đảng viên để thuyết phục, cảm hóa người dân ngay cả khi đón nhận những lời nói, thái độ, cử chỉ không được đúng mực.

“Họ đã sống vì người khác, vì đất nước, vì nhân dân và lấy hạnh phúc của người dân để làm niềm vui trong cuộc sống”, Bí thư Nên nêu cảm nhận.

Bí thư TPHCM: Người lạc quan sẽ thấy cơ hội, người bi quan sẽ đổ lỗi - 2

Sự kiện đã đón tiếp 235 người đang làm nhiệm vụ bí thư chi bộ khu phố, ấp tại TPHCM (Ảnh: Q.Huy).

Bí thư TPHCM cũng thông tin thêm, thành phố đang đứng trước một thời cơ, thử thách và vận hội mới. Điều đó đặt ra yêu cầu có thêm những nỗ lực, quyết tâm, đem lại kết quả mới. Thời gian qua, TPHCM đã làm được rất nhiều điều, nhưng còn hạn chế so với yêu cầu, mong muốn và còn những việc cần nỗ lực hơn nữa.

“Trước thời cơ, vận hội, thử thách mới, người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Ngược lại, người bi quan sẽ thấy khó khăn trong thuận lợi và trách móc, đổ lỗi, viện lý do. Nếu chọn lựa, chúng ta cần sống theo tư duy lạc quan để phát triển đất nước”, ông Nguyễn Văn Nên nêu quan điểm.

Xem thêm:   Lũ cuốn 4 công nhân vào hầm thủy điện, một người mắc kẹt

Ông Nên cũng nêu lại, việc phát triển TPHCM tương xứng với vai trò không phải lựa chọn mà là sứ mệnh, là điều tiên quyết. Đối với thế hệ trẻ của thành phố, những tấm gương của các bí thư chi bộ khu phố, ấp là điều cần học tập, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

“Ai thấy không còn đủ sức lực, nghị lực, niềm tin hay vấn đề khác thì có quyền để chọn lựa. Nhưng hãy đứng vào tư cách của đảng viên để thấy chúng ta chỉ có thể tiến mà không lùi, không xét lại”, ông Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhắc lại lời dạy của Bác Hồ: “Chi bộ là nền móng của Đảng. Chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Câu nói này đến nay vẫn còn nguyên giá trị và các bí thư chi bộ khu phố, ấp tiêu biểu của TPHCM ngày càng khẳng định và làm sáng tỏ thêm chân lý này.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bi-thu-tphcm-nguoi-lac-quan-se-thay-co-hoi-nguoi-bi-quan-se-do-loi-20230909105509703.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com