Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cùng Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ thăm chùa Trấn Quốc

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 17/10.

Tạo sự gắn kết giữa Việt Nam và Ấn Độ

13h20 chiều nay, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ đã đến thăm chùa Trấn Quốc (Hà Nội). Đây là hoạt động bên lề đầu tiên của Bộ trưởng Ngoại giao Subrahmanyam Jaishankar tại Việt Nam.

Hai Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ đã dâng hương tại chùa Trấn Quốc và thưởng ngoạn cảnh đẹp của chùa nổi tiếng này.

Duy trì quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Đây cũng là chuyến thăm và làm việc lần đầu tiên tại Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar. Trong chuyến thăm này, hai Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình liên kết, giao thoa lâu đời về văn hóa và tôn giáo, đặc biệt là đạo Phật giữa hai dân tộc.

Xem thêm:   Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị quốc gia tại Quảng Nam

Quan hệ hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ ngày càng được củng cố thông qua nhiều hình thức phong phú như du lịch, trao đổi văn hóa, thể thao, hợp tác địa phương.

Ghi nhận những kỷ niệm lịch sử

Hai Bộ trưởng cùng Thượng tọa Thích Thanh Nhã, Trụ trì chùa Trấn Quốc đã tham quan bia đá ghi lại những chuyến thăm lịch sử trước đây của các nhà lãnh đạo Ấn Độ tới thăm Việt Nam. Trong số đó, có một cây bồ đề con đã được trồng tại chùa Trấn Quốc, mang dấu ấn đặc biệt.

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế và khoa học

Đây là một trong các chủ đề hai Bộ trưởng sẽ trao đổi tại Kỳ họp lần thứ 18 của Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Ấn Độ về Hợp tác Kinh tế, Thương mại, Khoa học và Công nghệ được tổ chức nhân dịp Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar thăm chính thức Việt Nam.

Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com