Camera của Cảnh sát Việt Nam phát hiện nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Camera của Cảnh sát Việt Nam phát hiện nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tìm kiếm nạn nhân động đất

Lúc 18h chiều ngày 12/2 (14h chiều – giờ Thổ Nhĩ Kỳ), Đại tá Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 – Bộ Công an) – Trưởng đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ – chia sẻ với phóng viên của Tin Nóng Trong Ngày rằng vào sáng nay lúc 8h (giờ Thổ Nhĩ Kỳ), đoàn CNCH của Việt Nam tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân gặp nạn trong trận động đất xảy ra vào ngày 6/2.

Theo Đại tá Nguyễn Minh Khương, camera chuyên dụng của đội cứu hộ đã đi vào các khe nhỏ trong đống đổ nát và phát hiện khoảng 2-3 nạn nhân đang mắc kẹt. Trong số này, một nạn nhân đã được xác định đã tử vong, còn lại tỷ lệ sống sót là 50/50. Các lực lượng cứu hộ của Việt Nam và Pakistan đang cố gắng nhanh chóng giải cứu các nạn nhân này.

Xem thêm:   Quy định mới về chặt hạ và di dời cây xanh tại Hà Nội

Camera của Cảnh sát Việt Nam đã tìm thấy nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Camera của Cảnh sát Việt Nam đã tìm thấy nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 2

Hình ảnh: Lực lượng cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam và quân đội Pakistan đang làm việc để tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Minh Khương)

Đội cứu hộ đang làm việc chăm chỉ

Tối qua lúc 22h10 (giờ Thổ Nhĩ Kỳ), đoàn CNCH của Bộ Công an và quân đội Pakistan đã thành công giải cứu một nạn nhân trẻ khoảng 14 tuổi khỏi đống đổ nát.

Ngày 9/2, Bộ Công an đã điều động 24 cán bộ và chiến sĩ tinh nhuệ nhất để sang Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ cứu nạn và tìm kiếm nạn nhân. Đây là nỗ lực của Việt Nam để giúp người dân địa phương khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống sau thảm họa động đất.

Camera của Cảnh sát Việt Nam đã tìm thấy nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ

Sau hơn 10 giờ di chuyển dưới thời tiết khắc nghiệt, đường trơn trượt, vào ngày 11/2, đoàn công tác Bộ Công an đã đến thành phố Adana của Thổ Nhĩ Kỳ. Họ đã cùng lực lượng địa phương tham gia vào công tác cứu hộ tại TP Adıyaman.

Ban Tổ chức đã chỉ đạo đoàn công tác nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ tại một tòa nhà bị sụp đổ ở địa điểm Adıyaman Merkez, Adıyaman, nơi được cho là có 15 người dân mắc kẹt sau trận động đất kinh hoàng ngày 6/2.

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát để lên phương án cứu hộ và tập kết các trang thiết bị cần thiết cho nhiệm vụ. Họ được chia thành 2 nhóm, nhóm thứ nhất thực hiện công tác cứu hộ và nhóm thứ hai phân loại và phân phối thiết bị y tế cho người dân.

Xem thêm:   Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu: Tôi đề xuất bỏ từ "xã hội hóa y tế"

Đoàn công tác của Bộ Công an đang nỗ lực hết sức để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ. Chúng ta hy vọng rằng sẽ có phép màu để cứu sống những người dân bị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com