Cận cảnh căn hộ chung cư 20 năm tuổi tại Đà Nẵng: Tình trạng và mối lo sức khỏe

Khi mua căn hộ trong tòa chung cư này vào năm 2016 với giá 160 triệu đồng, bà Ngô Thị Thanh Thu (53 tuổi) không ngờ mình sẽ phải sống trong một môi trường ô nhiễm suốt nhiều năm qua.

Tiền đề căn hộ

Với chất lượng xây dựng kém, căn hộ này đã trở nên nhếch nhác. Tường thường bị thấm nước, ngay cả sau khi sơn lại trong vài hôm, nước vẫn thấm qua và tạo thành các vết mốc. Ngoài ra, người dân trong tòa chung cư không tuân thủ vệ sinh chung, thường xuyên vứt rác từ các tầng trên xuống dưới.

Tình trạng chung cư 20 năm tuổi

Căn hộ chung cư này đã trải qua 20 năm phục vụ cư dân. Tuy nhiên, hiện tại, căn hộ đã xuống cấp và không đảm bảo chất lượng sống. Ngoài vấn đề thấm nước và vết mốc trên tường, chung cư cũng không có sự đảm bảo về vệ sinh chung. Người dân trong tòa nhà không những không chăm sóc vệ sinh cá nhân mà còn thường xuyên vứt rác từ các tầng trên xuống dưới, gây ô nhiễm và mất mỹ quan của chung cư.

Xem thêm:   Vụ biệt thự "tai tiếng": Cầu Giấy xin rút kinh nghiệm là chưa tương xứng?

Mối lo về sức khỏe cư dân

Môi trường sống nhếch nhác và ô nhiễm như vậy đặt ra nhiều rủi ro cho sức khỏe cư dân. Vết mốc và nấm trong nhà có thể gây dị ứng hoặc các vấn đề hô hấp khác. Ngoài ra, sự bất ổn trong hệ thống cấp thoát nước và quản lý rác thải cũng có thể gây ra các vấn đề về vệ sinh và môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

Image

Tìm kiếm giải pháp

Hiểu rõ tình hình căn hộ và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cư dân, bà Ngô Thị Thanh Thu đã bắt đầu tìm kiếm các giải pháp để giải quyết vấn đề. Bà đã gửi đơn đến chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan, yêu cầu sự can thiệp và cải thiện tình trạng chung cư. Hi vọng rằng qua những nỗ lực này, môi trường sống của cư dân trong căn hộ chung cư này sẽ được cải thiện và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Kết luận

Căn hộ chung cư 20 năm tuổi tại Đà Nẵng đang đối mặt với những vấn đề về chất lượng sống và sức khỏe cư dân. Việc thấm nước, vết mốc trên tường, và quản lý rác thải không hiệu quả đã gây ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến môi trường sống. Bằng việc chấm dứt tình trạng này và tìm kiếm giải pháp, hy vọng rằng chính quyền địa phương sẽ giải quyết các vấn đề này và tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho cư dân. Tin Nóng Trong Ngày sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng các chung cư tại Đà Nẵng.

Xem thêm:   Di tích quốc gia bị bỏ hoang giữa thành phố Ninh Bình?
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com