Chìm Tàu Cá Trên Biển, 11 Ngư Dân Được Cứu, 1 Người “Mất Tích”

Chìm Tàu Cá Trên Biển, 11 Ngư Dân Được Cứu, 1 Người "Mất Tích"

Sự việc tai nạn trên biển

Tàu cá có tên BTh 83165 Ts, do ông Phạm Văn Tiến (sinh năm 1990, ngụ tại phường Bình Tân, thị xã La Gi) làm thuyền trưởng, đã xuất bến từ cảng La Gi vào lúc 5 giờ ngày 25/1 [[^1^]]. Khoảng 7 giờ 50 cùng ngày, tàu cá này đang hoạt động tại khu vực cách cửa biển La Gi khoảng 11 hải lý về phía Nam. Lúc này, biển đầy sóng lớn và gió mạnh quật đổ tàu cá, khiến 12 thuyền viên trên tàu té xuống biển [[^1^]].

Chìm tàu cá giữa biển, cứu 11 ngư dân, 1 người mất tích
Nơi tàu BTh 83165 Ts xuất phát trước khi gặp nạn

Cuộc cứu hộ thành công

Sau khi phát hiện vụ việc, các tàu cá gần đó đã nhanh chóng đến cứu 8 thuyền viên. Tuy nhiên, 4 người còn lại đã bị cuốn trôi xa và mất liên lạc. Danh sách các thuyền viên mất tích bao gồm: Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1994), Trần Văn Phương (sinh năm 1993), Võ Phi La (sinh năm 1975) và Phạm Văn Hòa (sinh năm 1983, cùng ngụ tại tỉnh Bình Thuận) [[^1^]].

Xem thêm:   3 bà cháu gặp khó khăn trên đường vì thiếu tiền

Các lực lượng chức năng đã được thông báo vụ việc và đồng thời nhận được thông tin từ người thân và gia đình các thuyền viên. Để xử lý thông tin một cách hiệu quả, lực lượng này đã thông báo cho các tàu cá đang hoạt động gần khu vực xảy ra tai nạn cần chú ý quan sát và cung cấp thông tin kịp thời, cũng như tham gia tìm kiếm 4 thuyền viên mất tích [[^1^]].

Đến khoảng 12 giờ ngày 26/1, tàu cá của ngư dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thành công trong việc cứu vớt 3 thuyền viên (Nguyễn Văn Phương, Trần Văn Phương, Phạm Văn Hòa) và đưa họ về nhà ở thị xã La Gi để kiểm tra sức khỏe. Hiện tại, các tàu cá và lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thuyền viên Võ Phi La [[^1^]].

Dòng sự kiện này cuốn hút sự chú ý của nhiều người và lại nhắc nhở chúng ta về sự nguy hiểm mà ngư dân phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày trên biển. Hy vọng rằng tất cả các thuyền viên bị mất tích sẽ được tìm thấy an toàn trở về với gia đình.

Xem thêm chi tiết tại Tin Nóng Trong Ngày.

Nguồn: Cùng cảnh hỗ trợ tìm kiếm 4 thuyền viên bị mất tích trên biển La Gi

[^1^]: Dantri. (ngày 26 tháng 1 năm 2023). Chìm tàu cá giữa biển, cứu 11 ngư dân, 1 người mất tích. Truy cập từ https://dantri.com.vn/xa-hoi/chim-tau-ca-giua-bien-cuu-11-ngu-dan-1-nguoi-mat-tich-20230126174332785.htm

Xem thêm:   Một người tố cáo nhận tội thay, phiên xử ‘trùm’ xăng giả Trịnh Sướng hoãn
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com