Chìm tàu trên vịnh Lan Hạ, 12 người rơi xuống biển, một nữ du khách tử vong

Vụ việc xảy ra vào trưa nay (19/6). Cụ thể, tàu du lịch Hồng Vân 89 chở khách du lịch trong khi đang di chuyển tại khu vực biển Cửa Cái, thuộc vịnh Lan Hạ (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) đã bất ngờ xảy ra va chạm với tàu chuyển tải chở khách du lịch số lượng ít (Tender).

Cú va chạm khiến Tender bị đắm, 12 người trên phương tiện này rơi xuống biển.

Chìm tàu trên vịnh Lan Hạ, 12 người rơi xuống biển, một nữ du khách tử vong - 1

Khu vực xảy ra vụ đắm tàu chuyển tải (Ảnh: Cắt từ clip).

Các thuyền viên trên tàu du lịch Hồng Vân 89 cùng các du khách trên tàu  đã nhanh chóng ném phao xuống biển để cứu người; thông báo, huy động các phương tiện xung quanh cùng tổ chức cứu nạn; cấp báo tới lực lượng biên phòng, huyện Cát Hải.

Theo Đồn Biên phòng Cát Bà, tiếp nhận tin báo, đơn vị đã huy động lực lượng cứu hộ ở gần nhất đến tiếp cận hiện trường, tổ chức cứu hộ cứu nạn. Lực lượng đã cứu vớt kịp thời 11 người (gồm khách du lịch và thuyền viên), tuy nhiên một nữ du khách khoảng 60 tuổi đã tử vong do bị đuối nước.

Huyện Cát Hải cũng thông tin, lực lượng của huyện đã phối hợp với biên phòng đưa toàn bộ 11 người gặp nạn về Trung tâm Y tế huyện để theo dõi sức khỏe. Đến chiều cùng ngày, một số du khách và thuyền viên gặp nạn đã hồi phục sức khỏe.

Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng huyện điều tra, làm rõ.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo huyện Cát Hải cho biết, chính quyền huyện đã hỗ trợ gia đình đưa nạn nhân về địa phương để tổ chức mai táng. Huyện cũng chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương phối hợp với Đồn biên phòng Cát Bà điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố trên.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chim-tau-tren-vinh-lan-ha-12-nguoi-roi-xuong-bien-mot-nu-du-khach-tu-vong-20220619165506889.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.