Con trai bị cha đánh bằng dép vì “tội” phê phán hội thảo bán hàng

Con trai bị cha đánh bằng dép vì "tội" phê phán hội thảo bán hàng

Sự việc gây chấn động tại thị trấn Tân Kỳ

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị một người lớn tuổi dùng dép đánh vào người. Sự việc được cho là xảy ra tại thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Theo thông tin, người bị đánh là con trai, đã cố gắng ngăn cản cha mình mua hàng với giá cao tại một buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm, song không thành công.

Hình ảnh được cho là người cha dùng dép vụt con trai khi con cố quay hình cuộc hội thảo và can ngăn cha mua hàng

Lời khẳng định từ chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Tân Kỳ

Ông Nguyễn Công Trung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Tân Kỳ, chia sẻ với phóng viên Báo Dân Trí rằng: “Hiện tôi vẫn chưa rõ người trong đoạn clip trên có phải là cư dân địa phương hay không. Tuy nhiên, trong thời gian qua, trên địa bàn đã xảy ra nhiều mâu thuẫn, xung đột liên quan đến việc mua hàng với giá cao tại các buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm của Công ty TNHH MTV Korea Mart Tân Kỳ.”

Xem thêm:   Bí ẩn nhiều người phải mổ não, mất mạng vì hoại tử xương sọ "hậu Covid-19"

UBND thị trấn Tân Kỳ đã lập báo cáo và gửi Công an cùng UBND huyện sau khi nhận được phản ánh từ người dân liên quan đến việc đơn vị thuê địa điểm và tổ chức hội thảo bán hàng mà chất lượng và giá cả chưa được rõ ràng.

Công ty TNHH MTV Korea Mart Tân Kỳ và buổi hội thảo gây tranh cãi

Vào khoảng tháng 2/2023, Công ty TNHH MTV Korea Mart Tân Kỳ đã thuê một hội trường tại một khách sạn ở thị trấn Tân Kỳ trong vòng 4 tháng. Công ty này đã tiến hành phát tờ rơi và mời người dân tham gia buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm. Tại địa điểm tổ chức hội thảo, công ty này đã dán thông báo “chỉ nhận khách hàng trong độ tuổi từ 40-70”.

Khách tham gia buổi hội thảo được yêu cầu không quay video, không phát livestream và được tặng quà (chủ yếu là mì chính, bột giặt). Công ty giới thiệu các sản phẩm như gối, thảm trải giường, thực phẩm chức năng… với những quảng cáo công dụng đặc biệt, giúp người già ngủ ngon và giảm đau xương khớp…

Bộ thảm và gối được giới thiệu tại một buổi hội thảo với mức giá 20 triệu đồng

Ý kiến của nhân dân và xử lý trách nhiệm

Theo nguồn tin, “Khách hàng tham dự buổi hội thảo chủ yếu là người già. Không biết công ty này đã thuyết phục như thế nào mà nhiều người đã sẵn sàng chi hơn 4 triệu đồng để mua một cặp gối, 20 triệu đồng cho một chiếc thảm mà không có gì đặc biệt. Khi con cái phát hiện và đến địa điểm tổ chức hội thảo để ngăn chặn và đưa cha mẹ về nhà, rất nhiều người già đã phản ứng, tức giận và thậm chí quát mắng, bắt con xin lỗi đơn vị tổ chức buổi hội thảo”, nguồn tin cho biết.

Xem thêm:   Mùa hè năm nay nắng nóng không quá gay gắt và kéo dài

UBND huyện Tân Kỳ đã lập văn bản đề nghị Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp kiểm tra và đánh giá chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và giá cả các loại hàng hóa và dịch vụ của Công ty TNHH MTV Korea Mart Tân Kỳ, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Cùng với đó, UBND huyện Tân Kỳ đã phát văn bản khuyến cáo cho các đơn vị không được phép quảng bá về các xã, thị trấn và không cho thuê, mượn trụ sở để tổ chức các hoạt động giới thiệu sản phẩm, buổi hội thảo bán hàng…

Thông tin từ Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ cho biết, các cơ quan chức năng đã xử phạt Công ty TNHH MTV Korea Mart Tân Kỳ với số tiền 1,5 triệu đồng vì vi phạm việc bán hàng không niêm yết giá. Ngoài ra, chưa phát hiện thêm bất kỳ vi phạm nào khác.

Cha đánh con trai bằng dép trong sự việc gây tranh cãi

Cảnh báo và sự can thiệp của thành phố

Để ngăn chặn hoạt động kinh doanh đa cấp, tổ chức hội thảo và giới thiệu sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và giá cả, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ cho biết rằng các cơ quan chức năng đã phát văn bản khuyến cáo tới từng xóm, đặc biệt là các hội người cao tuổi và các gia đình.

Mới đây, các hội người cao tuổi đã cử đại diện đến địa điểm tổ chức hội thảo nhằm ngăn chặn thành viên mua các sản phẩm với giá cao. Dù số lượng người tham gia buổi hội thảo ở thị trấn ít hơn, nhưng người dân từ các xã lại đến tham dự, lắng nghe và mua hàng càng tăng lên, ông Trung cho biết.

Xem thêm:   Tuyết tan, Nga và Ukraine đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến

Nguồn ảnh: T.H, H.T

Đọc thêm tại: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com