Lexus vi phạm làn đường khẩn cấp Vành đai 3

Lexus vi phạm làn đường khẩn cấp Vành đai 3

CSGT phát hiện vi phạm trên đường Vành đai 3

Sáng nay, ngày 30/5, nhóm Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Đội số 6 CSGT đường bộ (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) đã tổ chức tuần tra trên tuyến đường Vành đai 3 nhằm xác định các xe ô tô vi phạm, đi vào làn đường khẩn cấp. Tuyến đường tuần tra bao gồm đoạn từ Big C Thăng Long tới cầu vượt Mai Dịch.

Tổ công tác Đội CSGT tuần tra trên đường Vành đai 3 sáng 30/5 (Ảnh: Trần Thanh).

Phản ứng từ các tài xế vi phạm

Lúc 7h27, tổ công tác đã phát hiện một chiếc xe Lexus với biển kiểm soát (BKS) 30H-605.xx đi vào làn đường khẩn cấp trên đường Vành đai 3. Nhìn thấy một xe mô tô của CSGT đi qua, tài xế đã nhanh chóng chuyển hướng xe vào làn khẩn cấp. Một chiếc xe bán tải khác với BKS 29C-802.xx cũng đã “theo bước” xe Lexus đi vào làn khẩn cấp.

Một phương tiện bị phát hiện đi vào làn khẩn cấp đường Vành đai 3 (Ảnh: Trần Thanh).

Tuy nhiên, hai tài xế không biết rằng phía sau xe mình còn có một tổ CSGT đi ô tô đã ghi lại hình ảnh vi phạm. Sau khi nhận ra, cả hai tài xế đã nhanh chóng điều khiển xe quay trở lại làn bên trong.

Xem thêm:   Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp nguyên thủ 4 nước châu Âu tại New York

Hình phạt đối với các tài xế

Khoảng 10 phút sau, tổ công tác tiếp tục phát hiện một chiếc xe Lexus khác với BKS 30K-313.xx đang di chuyển trên làn đường khẩn cấp và không sử dụng đèn tín hiệu khẩn cấp. Tại chốt kiểm tra, tài xế của chiếc ô tô Lexus mang BKS 30K-313.xx được xác định là anh L.T.V. (SN 1986, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo anh V., do đường Vành đai 3 đang ùn tắc vào giờ cao điểm, anh đã đi vào làn đường khẩn cấp để di chuyển nhanh hơn. Vì vi phạm trên, anh L.T.V. sẽ bị xử phạt 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.

Chiếc ô tô Lexus sau khi thấy tổ tuần tra đi qua liền điều khiển xe đi vào làn khẩn cấp (Ảnh: Trần Thanh).

Tiếp theo, tổ công tác lập biên bản xử lý tài xế H.Đ.T. (SN 1975, quê Hải Dương), điều khiển chiếc ô tô với BKS 99A-482.xx.

Tại chốt kiểm tra, anh T. cho biết do có cuộc họp sớm và đường tắc nghẽn, anh đã lái xe vào làn đường khẩn cấp để “kịp giờ họp”. Vì vi phạm trên, anh T. cũng sẽ bị xử phạt 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.

Tài xế ô tô Lexus L.T.V. tại chốt kiểm tra (Ảnh: Trần Thanh).

Công tác xử phạt và kiểm soát giao thông

Cảnh sát cho biết, đối với các trường hợp vi phạm, tổ công tác sẽ chụp hình vi phạm và cung cấp ngay tại chốt cho các tài xế xem. Ngoài ra, đối với những trường hợp vi phạm nhưng trốn tránh kiểm tra của CSGT, tổ công tác sẽ xác minh và áp dụng phạt nguội.

Xem thêm:   Ô tô chạy lùi tông gãy trụ nước, thủng tường công ty

Đáng chú ý, từ ngày 20/9/2022, lực lượng CSGT và cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đã tăng cường tuần tra và kiểm soát giao thông trên tuyến cầu Thanh Trì – Vành đai 3. Việc sử dụng xe mô tô đặc chủng để di chuyển dọc tuyến giúp phát hiện và giải quyết các điểm nút giao thông và ùn tắc trên đường trên cao và các nhánh đường gắn kết với tuyến cầu Thanh Trì – Vành đai 3. Lực lượng CSGT cũng sẽ sử dụng thiết bị quay phim và ghi hình để phục vụ việc xử lý các vi phạm giao thông.

Cảnh sát cho anh V. xem hình ảnh xe vi phạm (Ảnh: Trần Thanh).

Đối với tin tức nóng và các thông tin khác, hãy ghé thăm Tin Nóng Trong Ngày để cập nhật thêm.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com