Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM

Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM

Lịch sử phát triển của đường Lê Duẩn

Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 1

Năm 1872, đường Lê Duẩn được thành lập và mang tên “đại lộ Norodom”. Vào thế kỷ 19, tên đường đã được thay đổi thành “đại lộ Thống Nhứt”. Tới năm 1986, Ủy ban nhân dân TPHCM quyết định đổi tên thành đường Lê Duẩn như hiện nay (Ảnh: Trần Đạt).

Một con đường độc đáo ở TPHCM

Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 2
Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 3

Đường Lê Duẩn có chiều dài khoảng 2km, rộng rãi và không bao giờ gặp tình trạng ùn tắc giao thông, đây là điều rất hiếm thấy ở TPHCM. Hơn nữa, đây là một con đường thẳng nối liền hai điểm nổi tiếng của TPHCM, một là Thảo Cầm Viên – một khu vườn xanh giữa trung tâm thành phố và một là Dinh Thống Nhất – biểu tượng của thành phố (Ảnh: Dave De Milner – Trần Đạt).

Vẻ đẹp xanh mát trên đại lộ

Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 4
Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 5

Mảnh xanh lớn bên cạnh đường Lê Duẩn đến từ công viên 30-4, nơi có nhiều cây cổ thụ lớn. Công viên này kéo dài từ Dinh Độc Lập đến Nhà Thờ Đức Bà, mang đến một không gian mát mẻ cho con đường này. Người dân thành phố thường tập trung tại công viên này để nghỉ ngơi và thư giãn (Ảnh: Terry Fincher – Trần Đạt).

Xem thêm:   'Theo' TikToker trải nghiệm du lịch, 7 du khách ở Trung Quốc bị lũ quét cuốn trôi

Địa điểm tổ chức sự kiện quan trọng

Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 6
Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 7

Hiện nay, đường Lê Duẩn thường được chọn làm địa điểm tổ chức các sự kiện quan trọng của thành phố (Ảnh: Iparkes – Trần Đạt).

Sự kiện lịch sử trên đường Lê Duẩn

Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 8
Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 9

Vào năm 1975, đường Lê Duẩn chứng kiến một sự kiện lịch sử quan trọng của TPHCM. Vào trưa ngày 30/4/1975, hai chiếc xe tăng của Quân Giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập và húc đổ cánh cổng của dinh (Ảnh: Herve GLOAGUEN – Trần Đạt).

Dinh Độc Lập – Địa điểm thu hút du khách

Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 10
Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 11

Dinh Độc Lập là một trong 10 di tích quốc gia đặc biệt đầu tiên của cả nước, là biểu tượng của thành phố Anh hùng và chứng nhân của hàng loạt sự kiện quan trọng. Hiện nay, Dinh Độc Lập là địa điểm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan (Ảnh: Thomas W. Johnson – Trần Đạt).

Những cơ quan chính phủ trên đại lộ Lê Duẩn

Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 12
Đại lộ hơn 150 tuổi ở TPHCM - 13

Trên con đường Lê Duẩn còn có các cơ quan chính phủ như Tổng Lãnh sự quán của Hoa Kỳ, Pháp và Đức (Ảnh: Dave De Milner – Trần Đạt).

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com